Sẽ có Apple TV mới tại WWDC 2015: nâng cấp phần cứng, Siri và HomeKit

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin mới đây, Apple đang chuẩn bị làm mới dòng sản phẩm set-top box Apple TV trong nỗ lực đem tới những trải nghiệm cho người dùng khi xem TV.

Theo thông tin mới đây, Apple đang chuẩn bị làm mới dòng sản phẩm set-top box Apple TV trong nỗ lực đem tới những trải nghiệm cho người dùng khi xem TV. Điều đáng nói là trước đó, Apple TV chỉ được coi là một thú vui đối với CEO Tim Cook, tuy nhiên, trong sự kiện WWDC 2015 tới, mọi chuyến sẽ được thay đổi, lợi nhuận của dòng sản phẩm này sẽ được đặt lên hàng đầu.

Về cấu hình, nhiều khả năng Apple TV 2015 sẽ được tích hợp vi xử lý A8 mới nhất hoặc một biến thể của chipset này thay vì vi xử lý A5 cũ kỹ, đồng thời đi kèm bộ nhớ trong lớn hơn cho phép người dùng mua nhiều ứng dụng hơn so với 8 GB bộ nhớ như những mẫu máy hiện tại.

Ngoài ra, Apple được cho là cũng nâng cấp hệ điều hành sẵn có trên chiếc set-top box của mình với việc đưa trợ lý ảo Siri được điều khiển thông qua giọng nói, kho ứng dụng riêng, bản SDK chính thức cũng như cho phép Apple TV tương thích với hàng loạt các thiết bị gia dụng có trang bị bộ ứng dụng HomeKit.

Thêm vào đó, rất có thể hãng này cũng làm mới chiếc điều khiển của Apple TV, đồng thời, đưa sản phẩm này thành một hướng đi chiến lược trong tương lai với việc ra mắt thêm nhiều dịch vụ xem video Internet, truyền hình cáp, vệ tinh cũng như mức cước rẻ hơn.

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, mức giá của những thiết bị Apple TV mới vẫn chưa được tiết lộ, trong khi mới đây sản phẩm vừa được Apple hạ giá từ 99 USD xuống còn 69 USD. Hy vọng, cho tới tháng 6 năm nay, thiết bị sẽ được giới thiệu như những kỳ vọng.

>> Steve Jobs từng khuyên Jony Ive đừng bao giờ để Apple sản xuất TV

Bình luận