Sigma giới thiệu lens macro 180mm f2.8

Tuấn Anh , Tuấn Anh  

Sigma nói rằng đây là lens macro 180mm f2.8 đầu tiên trên thế giới có tỷ lệ phóng đại 1:1. Sản phẩm này sẽ được Sigma bán ra thị trường Mỹ vào ngày 27 tháng 7, với giá 1699USD (khoảng 34 triệu VNĐ).

Chi nhánh của Sigma tại Mỹ vừa công bố giá bán và ngày bán ra của ống kính macro 180mm F2.8 dành cho các máy DSLR sử dụng cảm biến APS-C và Full-frame. Lens này được Sigma trang bị các công nghệ tiên tiến nhất như hệ thống chống rung quang học, ba lớp thấu kính fluorite, motor lấy nét HSM. Sigma nói rằng đây là lens macro 180mm f2.8 đầu tiên trên thế giới có tỷ lệ phóng đại 1:1. Sản phẩm này sẽ được Sigma bán ra thị trường Mỹ vào ngày 27 tháng 7, với giá 1699USD (khoảng 34 triệu VNĐ).
 
 
Điểm đáng chú ý đầu tiên trên ống kính này chính là khả năng chống rung hay chính xác hơn là ổn định quang học (Optical Stabilizer – ký hiệu OS trong tên lens). Với tính năng này, ống kính cho khả năng chụp chậm hơn 4 stops so với bình thường. Điều này giúp cho người chụp vững tay hơn trong những pha “close-up” vốn đòi hỏi phải nín thở bóp cò để không bị rung. Độ mở khẩu độ lớn f2.8 ở tiêu cự 180mm không những tăng tốc độ màn trập do tăng lượng ánh sáng tới sensor mà còn làm DOP thêm mỏng hơn (DOP – Depth of Field: độ sâu trường ảnh, một khi DOP càng nông thì phần phông nền phía sau chủ thể càng bị xóa mờ). Ba thấu kính phân ly FLD ( “F” Low Dispersion) được làm từ kính fluorite, mang đến những gam màu chính xác và có độ quang sai thấp đến mức đáng kinh ngạc. Hệ thống lấy nét trong cho phép chụp toàn bộ những chủ thể trong khoảng lấy nét mà khoảng cách giữa các thấu kính trên không thay đổi suốt thời gian bắt nét.  
 
Ông Mark Amir-Hamzeh, chủ tịch của chi nhánh Sigma tại Mỹ đã phát biểu trong sự kiện ra mắt lens mới này: “Nghệ thuật nhiếp ảnh cận cảnh (macro) đang ngày một trở nên phổ biến hơn, và sứ mệnh của chúng tôi là đem đến cho người dùng những ống kính tốt nhất để phục vụ họ. Chúng tôi sẽ lắp đầy khoảng trống trong phân khúc này bằng lens 180mm F2.8 đầu tiên trên thế giới có độ phóng đại 1:1. Hệ thống ổn định quang học OS và khoảng lấy nét lớn cho phép các nhiếp ảnh gia dễ dàng “bắt” được các chủ thể chuyển động nhanh như bướm và côn trùng chẳng hạn”.
 
 
Ngoài ra, vì được trang bị nhiều lớp siêu phủ (Super Multi-Layer Coating), ống kính APO Macro 180mm F2.8 EX DG OS HSM sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng lóa hình và bóng ma, mang đến những hình ảnh sắc nét có độ tương phản cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Motor lấy nét đời mới HSM (Hyper Sonic Motor) cho phép lấy nét rất nhanh và êm ái khi autofocus, và kể cả khi lấy nét bằng tay. Bên cạnh đó,  với cấu tạo khẩu 9 lá xếp thành vòng tròn, chiếc lens macro này đem tới những khung hình mờ ảo cho các chủ thể ngoài vùng lấy nét.Ở độ phóng đại 1:1, ống kính này có khoảng lấy nét gần nhất là 18,5 inch, một khoảng cách lý tưởng để không làm động vật hay các loại côn trùng vốn rất nhạy cảm bị hoảng sợ. Cuối cùng, lens kính APO Macro 180mm F2.8 EX DG OS HSM đều tương thích với các ngàm chuyển Sigma Sigma’s 1.4x EX DG APO and 2x EX
DG APO Tele Converters.
 
Tham khảo dpreview
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ