Thermaltake Ttesports - Thương hiệu Gaming Gear lớn tham vọng chiếm lĩnh thị trường game net

Nội Tâm , Theo Trí Thức Trẻ

Dù đang trong thời kỳ hậu PC, mảng Gaming PC và Gaming Gear vẫn tăng trưởng rất nóng. Thermaltake – Ttesports tung ra bộ giải pháp hoàn chỉnh dành cho game thủ và phòng game nhằm chiếm miếng bánh lớn.

1966 giải đấu được tổ chức, 179 triệu giờ xem trên Twitch.tv, doanh thu 17 tỷ USD… Đó là những con số biết nói thể hiện sự thành công bùng nổ của ngành thể thao điện tử trong năm 2014. Riêng tại Việt Nam, chúng ta có tới 7,5 triệu game thủ Liên minh Huyền thoại, gần 1 triệu người chơi Dota 2 và hơn nửa triệu tay súng Counter-Strike: Global Offensive.

Chính vì vậy, dù ngành máy tính nói chung đang chịu suy thoái trong thời kỳ hậu PC, nhưng riêng mảng Gaming PC và Gaming Gear lại tăng trưởng nóng, thể hiện rõ nhất qua sự xuất hiện liên tục của các quán game khủng trang bị tận răng. Đây là chiếc bánh rất thơm ngon mà mọi hãng phần cứng và Gaming Gear đều muốn giành được miếng lớn.

Thermaltake là một trong những thương hiệu có tham vọng rõ rệt nhất. Vào đầu tháng 7 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty TNHH Tin học An Việt phối hợp cùng thương hiệu Thermaltake - Ttesports đã tổ chức buổi họp báo với chủ đề “Giới thiệu sản phẩm TtEsports & Giải pháp hiệu quả kinh doanh quán net”.

Giải pháp Gaming Gear đồng bộ

Gaming Gear là một trong những thế mạnh của Thermaltake với thương hiệu con Ttesports. Họ có đủ cả tai nghe, bàn phím cơ, chuột và bàn di thiết kế riêng cho game thủ, từ đó mang lại sự đồng bộ về hình thức cũng như độ ổn định của phần mềm điều khiển - điều mà các chủ phòng game và phần đông game thủ rất quan tâm.

Khi mà performance/price (hiệu năng/giá thành) đã đến tới hạn, Thermaltake bắt đầu chuyển sang nghiên cứu ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things) vào các sản phẩm Gaming Gear của mình. Tại buổi hội thảo, hãng giới thiệu cặp đôi bàn phím Poseidon Z Plus và chuột Theron Plus có khả năng tương tác cao với người dùng.

Thông qua phần mềm do chính hãng cung cấp, game thủ có thể theo dõi chỉ số APM (action per minutes) hay khoảng cách rê chuột trong 1 lần chơi để đánh giá kỹ năng, điểm mạnh yếu của bản thân, từ đó luyện tập để cải thiện. Ngoài ra, Thermaltake còn cho phép thống kê số lượt nhấn trong suốt vòng đời sản phẩm - một điểm thể hiện sự tự tin của họ về chất lượng sản phẩm.

Không chỉ bàn phím và chuột, tai nghe chơi game cũng là dòng sản phẩm được hãng để tâm chăm chút. Ngoài tai nghe trùm đầu quen thuộc như Cronos, Level 10M, họ còn tạo ra chiếc headset in-ear cơ động mang tên Isurus Pro cho các game thủ di chuyển nhiều.

Tốt thôi chưa đủ, còn phải đẹp

Trung tâm giải trí Pegasus tại Hà Nội là một dẫn chứng rõ nhất về tầm quan trọng của hình thức phần cứng và không gian bài trí. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến các giải pháp thùng máy và tản nhiệt khủng của Thermaltake. Đây cũng là một nội dung được nhấn mạnh trong buổi hội thảo với 1 loạt sản phẩm cá tính được trưng bày.

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo:

Buổi hội thảo kết thúc bằng chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho khách mời.

Buổi hội thảo kết thúc bằng chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho khách mời.