Thị trường thực tế ảo sẽ phát triển với tốc độ 13750%, nhanh gấp 5 lần iPhone

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Những con số tăng trưởng được dự đoán là "ngoại hạng" của thị trường thị thực tế ảo sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ.

Đó là nhận định của Mike Hayes, người vốn là CEO của Sega và đang là người đứng đầu bộ phận thương mại điện tử của quý tín dụng Mercia. Ngoài việc nhận định về tốc độ phát triển thì Mike Hayes cũng định giá thị trường VR trong vòng 2-3 năm tới sẽ cán mốc 6 tỷ USD.

Mike Hayes, thành viên kỳ cựu của đế chế SEGA trước kia.

Mike Hayes, thành viên kỳ cựu của đế chế SEGA trước kia.

Nhận định này được cho là hoàn toàn có cơ sở khi mà theo một báo cáo của công ty tư vấn tài chính Sophic Capital với tựa đề Virtual Reality: A Virtual Goldmine for Investors, tạm dịch là Thực tế ảo: Mỏ vàng ảo cho các nhà đầu tư, có nội dung tương tự những nhận định của Mike Hayes.

Dựa theo báo cáo này thì thị trường videogame toàn cầu sẽ cán mốc 92 tỷ USD vào năm 2017, trong đó thị trường game VR sẽ đạt 7 tỷ USD. Cụ thể hơn thì thị trường phần cứng chơi game thực tế ảo bao gồm các sản phẩm như Oculus Rift, Samsung Gear VR...sẽ có tổng giá trị là 2,3 tỷ USD trong khi đó thị trường phần mềmứng dụng VR sẽ vươn đến con số 4.7 tỷ USD.

Dự đoán giá trị của thị trường phần mềm và ứng dụng thực tế ảo.

Dự đoán giá trị của thị trường phần mềm và ứng dụng thực tế ảo.

Nhưng đó chưa phải tất cả những gì báo cáo này nhắc tới, doanh số của thiết bị mô phỏng VR gắn vào đầu (Head-mounted display hay HMD) sẽ tăng cao với tốc độ tên lửa từ 200 nghìn (doanh số bán ra năm 2014) lên tới 39 triệu đơn vị sản phẩm bán ra vào năm 2018 tức là mức tăng khổng lổ 13150%. Một con số khiến bất kỳ chuyên gia kinh tế nào cũng phải toát mồ hôi hột!

Dự đoán doanh số của HMD.

Dự đoán doanh số của HMD.

Hãy dừng lại một chút và kiểm tra kỷ lục mức tăng doanh số nhanh nhất từ trước đến nay là thuộc về iPhone thế hệ đầu tiên với mức tăng 2750%, tính từ cột mốc 1,39 triệu máy trong năm 2007 đến con số 40 triệu máy sau đó 3 năm. Nếu chúng ta làm một phép so sánh vui thì thị trường thực tế ảo sẽ tăng nhanh gấp 5 lần so với những gì iPhone đã làm được. Chắc chắn không ai có thể làm ngơ con số như vậy!

Các thiết bị HMD hiện nay.

Các thiết bị HMD hiện nay.

Khi mà đã có rất nhiều ông lớn công nghệ tham gia vào thị trường thực tế ảo thì rõ ràng việc bùng nổ của nó là điều hoàn toàn có thể dự đoán được, nhưng liệu nó có thể tạo ra một vụ nổ lớn hơn cả iPhoen năm 2007 hay không thì chúng ta cần phải chờ xem.

Tham khảo: UploadVR

>>LiveLike VR - Viên gạch đầu tiên của truyền hình thực tế ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ