Thiết bị đeo thông minh của Microsoft có thể là vòng theo dõi sức khỏe

Dongnatviet , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Microsoft sẽ sớm bước chân vào thị trường thiết bị đeo thông minh

Từ đầu năm nay đã có tin đồn về việc Microsoft đang phát triển một thiết bị đeo thông minh để cạnh tranh với các đổi thủ trong lĩnh vực này, tuy vậy, theo tin đồn mới nhất thì thiết bị của Microsoft có khả năng sẽ không phải là một chiếc smartwatch. Theo như tin đồn mà blogger Paul Thurrot có được, “smartwatch” của Microsoft thực sự là một chiếc vòng theo dõi sức khỏe với nhiều cảm biến khác nhau để theo dõi số bước chân, lượng calo và nhịp tim. Thông tin này hoàn toàn khớp với các tin đồn bị rò rỉ trước đây, khẳng định chiếc “smartwatch” này sẽ có khả năng theo dõi nhịp tim liên tục bất kể đêm ngày.

Thiết bị đeo thông minh của Microsoft có thể là vòng theo dõi sức khỏe

Các bức hình rò rỉ từ bằng sáng chế của Microsoft có thể cho chúng ta thấy một cái nhìn chi tiết hơn về thiết bị này. Vòng theo dõi sức khỏe của Microsoft sẽ được trang bị một màn hình nhỏ với biểu tượng một người đang chạy và hình trái tim bên cạnh, tương ứng cho hai tính năng đo bước chân và đo nhịp tim. Các thông báo sẽ được truyền từ thiết bị đến smartphone thông qua hệ thống notification của các nền tảng Android, iOS và Windows Phone. Giá bán của thiết bị này cũng được tiết lộ là tương đương với giá bán của chiếc Gear Fit vừa được Samsung bán ra cách đây vài tháng.

Khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng có thể được coi là một lợi thế cho chiếc vòng này, khi mà các smartwatch của Samsung chỉ làm việc với điện thoại của Samsung, các thiết bị chạy Android Wear cũng chỉ làm việc với hệ điều hành Android, trong khi đó, chiếc “iWatch” tin đồn của Apple cũng được cho là chỉ hoạt động với iPhone và iPad. Chính vì vậy, việc Microsoft ra mắt một thiết bị có thể chạy đa nền tảng vào thời điểm này thực sự sẽ trở thành một lợi thế khá lớn để Microsoft có thể dành nhiều thị phần trong thị trường thiết bị đeo thông minh. Theo dự báo, thiết bị này sẽ sớm được bán ra vào quý 4 năm nay.

Tham khảo: TheVerge

>>Smartwatch của Microsoft có thể ra mắt vào tháng 10

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ