Xem bản thử nghiệm

Tiết lộ thêm thông số kĩ thuật của Google Glass

Huyền N. , Huyền N.  

Những thông tin về kĩ thuật của Google Glass đang dần được tiết lộ.

Google dự định sẽ công bố một số đặc điểm kĩ thuật của Glass sớm hơn vào tuần này, hơn là những thông tin vụn vặt như thiết bị có camera 5 megapixel và bộ nhớ trong 16GB. Bên cạnh đó, nhà phát triển Android Jay Lee (cũng là một "Glass Explorer") đã dành thời gian mày mò và cố gắng “soi” xem bên trong phần cứng của Google Glass có gì đặc biệt.

 
Tiết lộ thêm thông số kĩ thuật của Google Glass 1

 
Lee phải mất kha khá thời gian để xác nhận Glass chạy hệ điều hành Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich (CEO Larry Page cũng đã lưu ý trong suốt hội nghị qua điện thoại rằng Glass “hiển nhiên” sẽ chạy hệ điều hành Android) và còn khẳng định Glass có chipset OMAP 4430 của Texas Instruments (OMAP 4430 được sử dụng trong các thiết bị điện tử đời đầu tiên như Motorola Droid RAZR và Glaxy Tab 2.0 7-inch của Samsung).

 
Tuy nhiên những chi tiết kĩ thuật cụ thể vẫn còn là bí ẩn, Lee cho biết ông không thể xác định chính xác xung nhịp của bộ vi xử lý (CPU 4430 có xung nhịp dao động giữa 1 và 1,2 GHz) là bao nhiêu, và tuy RAM của thiết bị chỉ có 682Mb nhưng Lee nghi ngờ tổng số lưu lượng có thể lên đến 1Gb. 

 
Tiết lộ thêm thông số kĩ thuật của Google Glass 2


Trong khi đó, nhà sáng lập kiêm quản trị viên Cydia- Jay Freeman tiết lộ trên Twitter rằng anh cũng đã nhanh chân trong việc giành quyền truy cập vào Glass, thậm chí còn đăng một bức ảnh “khoe” rằng mình có thể root cặp kính này.
 
Tham khảo: Techcrunch.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ