Tin đồn: Amazon ra mắt set-top-box vào tháng sau, có thể stream game

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Set-top-box của Amazon sẽ thiết kế giống như Chromecast của Google nhưng có khả năng stream game ở tốc độ khung hình 30fps.

Tin đồn về việc Amazon tham gia thị trường set-top-box đã xuất hiện từ năm ngoái, và mới đây trang công nghệ Techcrunch lại cho chúng ta biết thêm nhiều thông tin thú vị về sản phẩm này. Theo đó, set-top-box của Amazon sẽ là dạng thiết bị tương tự như Chromecast của Google. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, tương tự như 1 chiếc USB và có thể cắm trực tiếp vào cổng HDMI của TV để phát các nội dung trên web (từ máy tính, smartphone...) lên màn hình của TV.

Tin đồn: Amazon ra mắt set-top-box vào tháng sau, có thể stream game

Chromecast và cả chiếc Streaming Stick của Roku ra mắt gần đây đang thu hút được sự chú ý gần đây nhờ tính năng độc đáo và giá bán rẻ (Chromecast có giá 35 USD còn Streaming Stick có giá 50 USD). Bởi thế, việc Amazon tung ra 1 sản phẩm tương tự cũng không có gì là quá ngạc nhiên. Nguồn tin của Techcrunch nói rằng sản phẩm của Amazon còn có khả năng stream game máy tính để cạnh tranh với cả Xbox, PlayStation, và Steam. Tính năng stream game này của Amazon được cho là sẽ tương tự như dịch vụ OnLive trước đây - 1 dịch vụ stream nền đám mây. Các game mà Amazon hỗ trợ được cho sẽ là game "đầu bảng", và sẽ được stream ở tốc độ khung hình 30fps. Cách đây ít ngày, hình ảnh chiếc tay cầm chơi game của Amazon cũng vừa lộ diện, cho thấy, càng chứng tỏ rằng Amazon đang chuẩn bị những sản phẩm nhằm xâm chiếm phòng khách của chúng ta. Cuối cùng, một nguồn tin khác của báo WSJ nói rằng set-top-box của Amazon có thể được bán ra vào tháng sau. Máy sẽ được đóng gói trong hình dạng của 1 chiếc remote đơn giản, và người dùng có thể tùy chọn mua tay cầm riêng.

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ