WD nâng cấp hệ điều hành My Cloud OS 3, ra mắt My Cloud Mirror

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Nền tảng quản lý thiết bị lưu trữ mạng của WD mới được nâng cấp lên phiên bản thứ ba.

Mới đây, WD - Western Digital đã có những nâng cấp cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud, bao gồm hệ điều hành My Cloud OS 3 mới, phần mềm Developer Kit (SDK) cho phép kết hợp ứng dụng với thiết bị lưu trữ cá nhân ổ kép (2 ổ cứng) My Cloud Mirror với dung lượng và tốc độ xử lý cao hơn.

Hệ điều hành My Cloud OS 3 của WD có giao diện người dùng trực quan cho giải pháp sao lưu, đồng bộ hóa giúp tối ưu hóa hệ thống NAS trong khi vẫn kiểm soát độ bảo mật cho các thiết bị đặt tại văn phòng hay nhà riêng. Nền tảng này giúp quản lý ảnh và video thông qua MyCloud.com và ứng dụng My Cloud Albums. Trong đó, MyCloud.com giúp người dùng tiếp cận với hệ thống My Cloud từ mọi nơ thông qua trình duyệt Web để truy cập tài liệu, xem ảnh và video còn My Cloud Albums dành cho thiết bị di động, có thể tải xuống từ App Store và Google Play từ cuối tháng 9/2015, cho phép người dùng My Cloud OS 3 chia sẻ link hoặc album trên My Cloud với người thân.

Tính năng đồng bộ hóa của My Cloud OS 3 - WD Sync giúp đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ khác nhau để cập nhật nội dung mới nhất và giúp người dùng có thể tiếp cận từ bất kì thiết bị nào. Hệ điều hành mới cũng cho phép người dùng cài đặt sao lưu tự động từ smartphone hay máy tính bảng. Ngoài ra, My Cloud OS 3 cũng hỗ trợ Chromebook và Chromecast.

Cùng với việc ra mắt My Cloud OS 3, WD cũng giới thiệu My Cloud SDK và My Cloud API giúp các nhà phát triển khai thác các tính năng trong hệ sinh thái My Cloud gồm nhiều thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân. My Cloud SDK chạy trên nền tảng công nghệ mở Docker, giúp các nhà phát triển truy cập và hợp tác trong việc tạo ra các trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng. Các đối tác đang mở rộng và phát triển những tính năng mới chạy trên SDK gồm có Plex và Milestone.

WD My Cloud OS 3 sẽ ra mắt thị trường vào cuối tháng 9/2015 và có thể tải về miễn phí trên các thiết bị lưu trữ My Cloud cá nhân hiện có gồm My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud Expert Series EX2/EX4, My Cloud Expert Series EX2100/EX4100 và My Cloud Business Series DL2100/DL4100. Các nhà phát triển có thể tiếp cận My Cloud SDK và My Cloud API vào cuối tháng 9/2015.

Cùng với việc nâng cấp phần mềm mới, WD cũng giới thiệu phiên bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với hai ổ đĩa cứng cài đặt Mirror Mode (RAID 1) nhằm đảm bảo nội dung được lưu trữ trên một ổ đĩa và sao lưu tự động trên ổ đĩa thứ hai. My Cloud Mirror có đầy đủ các tính năng của My Cloud OS 3, RAM 512 MB giúp việc sao lưu dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ chạy ứng dụng. My Cloud Mirror có giá bán lẻ dự kiến đề xuất lần lượt là 8.500.000 VNĐ, 10.500.000 VNĐ, và 13.500.000 VNĐ tương ứng với các phiên bản 4TB, 6TB và 8TB.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ