Windows 9 có thể sẽ miễn phí cho người dùng Windows 8 và Windows 7

Dongnatviet , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Windows 9 có khả năng sẽ miễn phí hoàn toàn cho người dùng Windows 8 và Windows 7

Chỉ trong vài tuần trở lại đây, chúng ta đã được biết thêm rất nhiều thông tin về hệ điều hành Windows phiên bản tiếp theo của Microsoft. Có tin đồn phiên bản mới này sẽ loại bỏ giao diện Modern UI theo mặc định cho người dùng desktop cũng như một vài tinh chỉnh khác để làm hài lòng nhóm người dùng này.

Windows 9 có thể sẽ miễn phí cho người dùng Windows 8 và Windows 7

Tuy nhiên, mới đây trang ZDNet mới cung cấp một thông tin còn gây sốc hơn nữa, đó là về giá nâng cấp của Windows 9. Theo trang tin này, Windows 9 sẽ được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 8 và không những thế, những chiếc máy Windows 7 cũng sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành này mà không tốn thêm xu nào. Đây có thể được coi là một chiến lược lâu dài của Microsoft để kéo nhóm người dùng đông đảo đang sử dụng hệ điều hành 5 năm tuổi của mình sang phiên bản Windows mới nhất, giúp tăng thị phần của phiên bản hệ điều hành này.

Hiện vẫn chưa rõ giá bán lẻ của Windows 9 là bao nhiêu nhưng việc được nâng cấp chỉ với 0 đồng thì thực sự rất tuyệt vời. Có lẽ, giá bán lẻ của Windows 9 sẽ vẫn ở tầm $100 cho phiên bản thường và $199 cho phiên bản Pro nếu như không có thay đổi về việc phân loại các phiên bản, tuy vậy, theo các nguồn tin thì các phiên bản sẽ có thể thay đổi.

Windows 9 đang càng được rò rỉ thêm nhiều thông tin thú vị trong quá trình phát triển. Hy vọng rằng, nếu như Windows 9 thực sự được miễn phí đối với Windows 8 và Windows 7 thì Microsoft sẽ lấy lại được thị phần bị các đối thủ lấy mất.

Tham khảo: WinBeta

>>Kế hoạch phát triển Windows 9 có thể bị thay đổi

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ