Xu hướng selfie lên ngôi, tới MacBook cũng có gậy tự sướng

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn nghĩ rằng, selfie bằng iPad là điều ngớ ngẩn, hẳn là bạn chưa thấy những chiếc gậy tự sướng cho MacBook này.

Đúng như tên gọi "gậy tự sướng dành cho MacBook", những chiếc selfie stick này đủ vững chãi để giúp bạn có được một kiểu ảnh ưng ý với chiếc MacBook của mình. Có thể lắm chứ, một cây gậy tự sướng dành cho MacBook. Nhưng ai lại nghĩ ra được ý tưởng quái đản như vậy?

Câu chuyện bắt đầu từ những ngày đầu năm 2016, khi một nhóm các nghệ sĩ đường phố là Moises (Art404), John Yuyi, Tom Galle bủa vây thành phố New York, Mỹ bằng những tác phẩm khá lạ lùng: gậy tự sướng dành cho MacBook. Họ xuất hiện ở khắp nơi như Quảng trường thời đại, công viên Washington...

Nhưng điều khiến nhiều người cảm thấy tò mò nhất, là hình ảnh các mẫu nam và mẫu nữ trong trang phục giản dị, chẳng lấy gì là thời trang hay thời thượng, xuất hiện cùng những chiếc gậy tự sướng to như đòn gánh của các bà, các cô đi chợ thời xưa, và tạo dáng chụp tự sướng cùng MacBook.

 

Bạn có tin được không? Đây là tự sướng cùng một chiếc MacBook, rất to, lớn, cồng kềnh và nặng. Bởi thông thường, việc chụp hình selfie cùng một chiếc iPad, cụ thể là iPad Pro đã quá kì cục. Giờ đây, chụp hình selfie cùng một chiếc MacBook lại càng trở nên kì cục hơn.

Nhìn vào những hình ảnh "tự sướng" có một không hai này, nhiều người tin rằng, nhóm nghệ sĩ đang đánh bóng tên tuổi trong một trào lưu mới, như selfie cùng MacBook chẳng hạn, và cuối ngày họ sẽ bán ra những chiếc selfie stick thực sự quá khổ kia?

Nhưng không. Họ không bán gậy tự sướng cho MacBook. Đây chỉ đơn thuần là một đạo cụ trong dự án nghệ thuật mới mà thôi. Các tác giả của bộ ảnh này, Moises (Art404), John Yuyi và Tom Galle cho biết, họ đang thực hiện một dự án ảnh đường phố, với mong muốn đánh thức sự chìm đắm của con người trong thế giới công nghệ hiện nay.

Thông điệp mà nhóm tác giả muốn gửi đi rất rõ ràng: Đừng có mãi cắm mặt vào chiếc điện thoại và gậy tự sướng mà chụp hình selfie như thể chẳng có ai tồn tại xung quanh. Bởi không biết chừng, sẽ có ngày chúng ta còn dùng cả MacBook và gậy tự sướng nữa kìa.

Vậy khi nhìn vào những bức hình này, bạn có cảm thấy thức tỉnh? Hay ít nhất là bối rối với cách mà chúng ta đang chìm đắm trong thế giới công nghệ, vô tình quên đi những người xung quanh mình?

Xu hướng selfie lên ngôi, tới MacBook cũng có gậy tự sướng

Dù sao đi nữa, hãy thức tỉnh đi!

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ