Đoạn video này cho phép người xem "bay"xuyên qua một khách sạn như thể nó được quét bằng máy cộng hưởng từ khổng lồ

Ryankog,  

Đây là thành quả của việc ghép 10.000 tấm hình lại với nhau.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến các cỗ máy cộng hưởng từ, hay còn gọi là MRI, những cỗ máy này dùng một từ trường mạnh, phối hợp với sóng radio để bác sĩ, những nhà nghiên cứu, có thể quan sát bên trong cơ thể con người như thể được cắt ra thành hàng ngàn lớp mỏng.

Xem máy MRI làm việc mang lại một cảm giác rất “sướng mắt" khi ta như đang bay xuyên qua một vật thể, đoạn video dưới đây cũng có hiệu ứng tương tự, chỉ là không có cơ thể người, không có máy MRI. Bạn sẽ được bay xuyên qua khách sạn Sofa tại Istanbul.

Hotel

Tất nhiên chẳng có máy MRI nào đủ lớn để scan cả một khách sạn. Đoạn video này được tạo nên bằng cách tái tạo kiến trúc của khách sạn bằng máy scan laser, và sau đó thêm và các vân bề mặt, sàn nhà, trần nhà và thậm chí là từng món đồ nội thất rồi chụp lại 10.000 tấm ảnh theo từng lớp trong một quá trình gọi là phép quang trắc (Photogrammetry).

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, bạn có thể khám phá mọi khách sạn theo cách này thay vì chỉ nhìn hình ảnh nhàm chán trên mạng hay sách báo.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày