Đoạn video time-lapse cho thấy việc lắp ráp tàu sân bay khổng lồ cũng không khác chơi LEGO là mấy

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn sẽ thay đổi ý nghĩ của mình về quá trình lắp tàu khi xem xong video HMS Prince of Wales cứ như chơi...LEGO

HMS Prince of Wales Là một trong hai tàu sân bay hạng Queen Elizabeth (Queen Elizabeth-Class) hiếm hoi trên thế giới, chắc các bạn đang nghĩ quá trình lắp ráp một siêu hạm như vầy chắc chắn là việc rất phức tạp và chẳng có gì đáng xem. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thay đổi ý nghĩ của mình về quá trình lắp tàu khi xem xong video HMS Prince of Wales cứ như chơi...Lego.

Tất nhiên, để lắp được một con tàu sân bay khổng lồ thì không thể nào là chuyện đơn giản, nhưng đây cũng là một quá trình rất thú vị để quan sát. Tập đoàn sản xuất vũ khí BAE Systems vừa ráp mảnh ghép cuối cùng có kích thước bằng cả một toà nhà vào HMS Prince of Wales. Thành phần cuối cùng này được gọi là Aft Island, nặng đến 750 tấn và sẽ có nhiệm vụ làm hệ thống điều khiển tàu.

Bộ phận này được lắp ráp như một phần riêng biệt rồi mới di chuyển đến bãi tàu để ráp vào thân tàu chính. Những bộ phận khác của HMS Prince of Wales thì được lắp ráp luôn ngay tại bãi này.

Đây là tàu sân bay Queen Elizabeth-Class thứ hai được chế tạo để phục vụ cho Hải quân Hoàng gia và dự kiến sẽ chính thức hoạt động từ năm 2020 (chiếc còn lại là HMS Queen Elizabeth (R08)). Đồng thời, đây cũng là con tàu thứ tám trong Hải quân Hoàng gia được đặt tên là HMS Prince of Wales. Quá trình chế tạo siêu hạm này bắt đầu từ năm 2011 tại bãi tàu Rosyth.

Video Time-lapse tàu sân bay được xây dựng như lắp ráp Lego

Sau khi lắp ráp hoàn tất, HMS Prince of Wales có thể chở được đến 40 chiếc chiến cơ Lockheed Martin F-35B Lightning II, 12 không đội hoặc 24 máy bay phản lực và trực thăng chống tàu ngầm AW101 Merlins, nhiều trực thăng chuyên chở quân.

Tham khảo: WarHistoryOnline

NỔI BẬT TRANG CHỦ