Google yêu cầu người dùng G Suite Legacy nâng cấp lên Google Workspace

Quang Vũ,  

Năm 2020, G Suite được đổi thành Google Workspace như một phần của quá trìnhtổ chức lại các ứng dụng của Google cho “future work”. Nhiều phiên bản được thayđổi và Google đang loại bỏ phiên bản miễn phí cũ G Suite Legacy.

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 1.

Trong thông báo mới nhất 01/2022, Google cho biết họ sẽ chuyển tất cả những người dùng còn lại sang đăng ký phiên bản trả phí Google Workspace dựa trên mức sử dụng của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sẽ có khoảng 2 tháng để chuyển đổi, nâng cấp từ phiên bản G Suite Legacy lên bản trả phí Google Workspace nếu muốn tiếp tục sử dụng trước khi Google ngừng cung cấp hoàn toàn phiên bản G Suite Legacy từ 01/07/2022. Nếu không nâng cấp, tài khoản của doanh nghiệp sẽ bị khóa và không thể truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp nữa. Đồng nghĩa với việc hoạt động cộng tác, giao tiếp với đối tác của doanh nghiệp sẽ bịg ián đoạn và tê liệt hoàn toàn.

Do đó, việc lên kế hoạch nâng cấp lên phiên bản Google trả phí ngay bây giờ để tránh bị gián đoạn khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite cũ và đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp bạn là vô cùng quan trọng. Việc nâng cấp các phiên bản Google Workspace hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn mà vẫn đảm bảo tài khoản sẽ luôn hoạt động ổn định bởi đội ngũ kỹ thuật từ Google hoặc các đối tác chính thức được Google ủy quyền.

Trong đó GCS - Đối tác ủy quyền Google Cloud hàng đầu Việt Nam đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, triển khai và xử lý các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ Google Workspace.

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 2.

Dưới đây là một số phiên bản phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn:

Business Starter

Nhân đôi bộ nhớ với 30GB Drive để lưu trữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Gói Google Workspace này đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động cho tài khoản của người dùng. Tăng cường bảo mật với bảo vệ thiết bị và dữ liệu bằng nhật ký kiểm tra và quản lý điểm cuối cơ bản.

Business Plus

Với bộ nhớ mỗi người dùng lên đến 5TB Drive để lưu giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 500 người tham gia Google Meet, loại bỏ tiếng ồn, cuộc thăm dò ý kiến, breakout rooms, tính năng ghi âm, theo dõi người tham dự v.v. Nâng cao bảo mật, bảo vệ dữ liệu tốt hơn với quản lý điểm cuối cơ bản. Là nền tảng cho người dùng xây dựng thương hiệu tổ chức với các mẫu tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites. Cộng tác nâng cao bộ nhớ dùng chung, phê duyệt và chia sẻ tài liệu.

Enterprise Plus

Phiên bản cao cấp không giới hạn người dùng và bộ nhớ để giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 500 người tham gia Google Meet, loại bỏ tiếng ồn, thăm dò ý kiến, Q&A, breakout rooms, điểm danh, và live stream cuộc họp. Nâng cao bảo mật, bảo vệ dữ liệu tốt hơn với tính năng ngăn chặn mất dữ liệu, quản lý điểm cuối doanh nghiệp và eDiscovery. Bên cạnh đó người dùng cũng nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn, phân loại thông minh và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Một số lưu ý cho quản trị viên tài khoản G Suite Legacy

Doanh nghiệp điêu đứng vì Google chính thức khai tử G Suite Legacy - Ảnh 3.

Thường xuyên sao lưu, backup các dữ liệu quan trọng trên tài khoản G Suite bao gồm dữ liệu Gmail, Google Drive, Calendar,... Thường xuyên kiểm tra email quản trị viên, bao gồm cả email dự phòng để nhận các thông báo quan trọng từ Google.

Đảm bảo giữ quyền quản trị viên cấp cao (super admin) trên tài khoản G Suite Legacy để sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết để quản lý và bảo vệ tài khoản. Đồng thời, thêm các địa chỉ email không nằm trong hệ thống G Suite legacy vào làm đồng quản trị các dịch vụ trực tuyến khác như Google Ads, Google Photos, Youtube,... để đảm bảo không mất quyền quản trị các dịch vụ đó khi hệ thống G Suite Legacy gặp sự cố.

Tìm hiểu các tùy chọn và chi phí nâng cấp G Suite legacy lên các phiên bản Google Workspace trả phí và cân nhắc nâng cấp tại các nhà cung cấp Google Workspace uy tín trước khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite Legacy.

Đặc biệt khi triển khai giải pháp tại GCS.vn, bạn có thể kết hợp Google Workspace với các giải pháp đám mây khác như Microsoft 365 hay Zoho Workplace để tối ưu hiệu suất cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

Kết nối ngay với GCS.vn - Google Cloud Solutions (một thương hiệu thuộc tập đoàn HVN) bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 - hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất với chính sách / dịch vụ tốt nhất.

Trải nghiệm Google Workspace 6 tháng miễn phí, cùng bản quyền phần mềm Email Tracking trọn đời khi đăng ký tại GCS: https://gcs.vn/g-suite-legacy/

https://genk.vn/doanh-nghiep-dieu-dung-vi-google-chinh-thuc-khai-tu-g-suite-legacy-20220126131621058.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày