Doanh nhân Tuấn Hà: “Lotus sẽ rất thành công, sẽ trở thành một Blended Content Hubs hấp dẫn trong tương lai”

  Lê Tuấn Hà, Theo Trí Thức Trẻ 

  "Tôi tin vào VCcorp sẽ làm nên chuyện vì các bạn đã tự làm ra traffic khủng 15 năm qua, phủ 90% người dùng internet Việt Nam", ông Tuấn Hà nói.

  Doanh nhân Tuấn Hà: “Lotus sẽ rất thành công, sẽ trở thành một Blended Content Hubs hấp dẫn trong tương lai” - Ảnh 1.

  Doanh nhân Tuấn Hà, Tổng Giám đốc Vinalink, Phó Chủ tịch VMCC (Cộng đồng tiếp thị và Truyền thông Việt Nam) mới đây đã có những chia sẻ về niềm tin người Việt Nam có thể làm được mạng xã hội hay không, cả những kỳ vọng về mạng xã hội Lotus , ứng dụng đã nằm ở vị trí thứ 7 trong các ứng dụng miễn phí nổi tiếng nhất Việt Nam dù chưa bắt đầu chạy chính thức.

  Ông Hà kỳ vọng mạng xã hội Lotus - mạng xã hội thuần Việt 100%, do Công ty Cổ phần VCCorp phát triển sẽ có 50tr unique visit/ngày như Buzzfeed.

  Doanh nhân Tuấn Hà: “Lotus sẽ rất thành công, sẽ trở thành một Blended Content Hubs hấp dẫn trong tương lai” - Ảnh 2.

  Ông Hà bày tỏ: "Tôi tin vào VCcorp sẽ làm nên chuyện vì các bạn đã tự làm ra traffic khủng 15 năm qua phủ 90% người dùng internet Việt Nam".

  Đây là dạng Social network khác hẳn Facebook hay Zalo, nó là một mô hình đã thành công nhiều nước và cách của nó là rút traffic từ Facebook, Google về nội dung dạng Blended Editorial - một dạng Auto approval Editorial content rất cần thiết, nó đánh đúng vào điểm yếu của các mạng xã hội hiện nay còn thiếu nên tất yếu thành công.

  Không cạnh tranh với Facebook và Google, nó bòn traffic từ các mạng đó về. Điểm yếu hiện tại cũng là thứ thiếu của dân Việt là thông tin quá loãng, tạp, trùng lặp nên cần một Content hub trendy hơn, nhanh hơn, hot hơn, tương tác hơn - điều chỉ có khi quản lý tốt 50000 người có năng lực nói - viết nhất xã hội.Không cần tuyển và đào tạo content creators vì có sẵn 50.000 người có ảnh hưởng hàng ngày đang sáng tạo. Thay vì trả nhuận bút cho 1000 phóng viên thì giờ trả "nhuận bút" cho 50.000 content creaters đang cày ngày đêm trên Facebook.

  Cơ chế trả "nhuận bút" theo traffic và tương tác là cơ chế Content Shares Values - xu hướng kinh tế chia sẻ kiểu Uber trong Content nên rất bền vững.

  Khéo léo mix giữa User generated content tạp - điểm yếu của Facebook và Editorial contents bị kiểm soát ngôn từ và tính chậm chạp , thiếu sáng tạo, thiếu tương tác của Báo điện tử để trở thành một Hybrid hay Blended Content creators hub vừa có tính Editorial dẫn dắt xã hội vừa có tính User Generated Content rất Flexible, đầy tương tác và cái tôi.

  Cơ chế viral tự động và tận dụng sẵn nguồn fan và traffic của các "Phóng viên" trên các nền tảng cũ mà họ đang cho đi miễn phí nay kiếm thêm thu nhập bằng "token" để có thêm quyền lực chi tiêu theo ý muốn từ đó nhanh chóng nâng hạng các Tools thiết yếu.

  Nếu chỉ nói 1 câu về Lotus thì sẽ là: Tìm đúng điều mà xã hội đang thiếu khi chơi Facebook, Zalo, Tiktok nên Lotus sẽ rất thành công, sẽ trở thành một Blended Content Hubs (Cổng kết nối nội dung chủ động) hấp dẫn trong tương lai.

  Chúc Lotus thành công!".

  Ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt và bắt đầu chạy chính thức. Lễ ra mắt sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang chủ Lotus.vn và kênh VTC1 lúc 19h30 ngày 16/9. Đáng chú ý là dù chưa chạy chính thức nhưng Lotus đã lọt vào tốp ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store.

  Cụ thể, vào ngày 12/9, ứng dụng Lotus đã nằm ở vị trí thứ 7 trong các ứng dụng miễn phí nổi tiếng nhất Việt Nam. Thậm chí, trong buổi sáng ngày 12/9, ứng dụng này còn vươn lên vị trí thứ 4 chỉ sau Messeger, Facebook và Zalo.

  Theo tuyên bố của Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp Nguyễn Thế Tân, Lotus sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác so với những ứng dụng mạng xã hội trước đó.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ