Quý đầu năm 2019, lượng iPhone bán ra chỉ bằng 70% so với điện thoại Huawei

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Khi nói đến doanh số smartphone toàn cầu, Samsung đã thống trị thị trường từ khá lâu. Tuy nhiên, vị trí thứ 2 là sự cạnh tranh khốc liệt giữa Apple và Huawei.

Năm ngoái, có thời điểm, Huawei đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai về doanh số smartphone bán ra nhưng nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng lấy lại vị trí này ngay sau đó. Nhưng nhìn chiến lược kinh doanh của Huawei, có vẻ như công ty sẽ sớm giành được vị trí thứ 2.

Quý đầu năm 2019, lượng iPhone bán ra chỉ bằng 70% so với điện thoại Huawei - Ảnh 1.

Doanh số iPhone của Apple trong quý 1 vẫn thua kém Huawei

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu công nghiệp OTR Global, doanh số iPhone của Apple chỉ tương đương 70% tổng doanh số của điện thoại Huawei trong quý đầu tiên của năm tài chính này.

Theo số liệu này, Apple đã xuất xưởng từ 37 triệu đến 42 triệu iPhone, ít hơn dự đoán của Phố Wall là từ 40 đến 50 triệu chiếc. Trong báo cáo tài chính của Huawei mới đây, công ty tuyên bố đã bán ra thị trường được 59 triệu chiếc smartphone trong quý 1 – đây là doanh số quý 1 cao nhất từ trước đến nay của Huawei.

Điều này phần lớn là do nhu cầu nâng cấp iPhone giảm và doanh số của iPhone XR, XS và XS Max không cao như dự đoán của công ty. Trên thực tế, các thiết bị cầm tay cũ hơn như iPhone 8 có giá tốt hơn so với các mẫu mới.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, doanh số iPhone của Apple trên toàn cầu đã giảm 7,3% so với năm ngoái (từ quý thứ 3 đến quý thứ 4). Công ty sẽ phát hành báo cáo tài chính quý đầu tiên vào cuối tháng này với dự báo doanh thu từ 55 tỷ đến 59 tỷ USD, giảm 35% so với mức 84,3 tỷ USD trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Trong nỗ lực thu hút nhiều người mua iPhone mới hơn, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ đã bắt đầu giảm giá bán nhưng chiến lược này vẫn chưa mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tham khảo: Gizmochina