Doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm trong năm mới, thiết kế không thay đổi

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí, chuyên gia còn dự đoán doanh số iPhone sẽ tiếp tục suy giảm đến năm 2020 trước khi Apple mạnh tay trong việc thay đổi thiết kế.

Tại một số thời điểm, hình ảnh của Apple là một thương hiệu cao cấp và gần như "không thể ngăn cản" trên thị trường smartphone. Nhưng trong vài tháng qua, nhiều báo cáo của các công ty phân tích thị trường cho thấy doanh số iPhone năm nay không được cao như kỳ vọng của Apple. Thậm chí, mới đây nhà phân tích Anne Lee của Nomura còn nhận định đà suy giảm doanh số iPhone sẽ tiếp tục trong năm 2019 và 2020.

Doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm trong năm mới, thiết kế không thay đổi - Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 2018

Từ 213 triệu chiếc iPhone dự kiến được bán ra trong năm 2018, nhà phân tích này dự đoán doanh số năm 2019 sẽ giảm xuống còn 204 triệu chiếc, trước khi còn 200 triệu chiếc vào năm 2020. Nguyên nhân sâu xa của việc này theo ông là do có ít thay đổi trong thiết kế của iPhone.

Theo chuyên gia phân tích này thì Apple sẽ giữ lại ngôn ngữ thiết kế được giới thiệu với iPhone X trên iPhone 2019. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các thiết bị kế nhiệm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max sẽ gần giống với thế hệ hiện tại về mặt thiết kế. Sự khác biệt lớn duy nhất (ngoài nâng cấp phần cứng, camera) sẽ là sự hiện diện bổ sung của một số tính năng tăng cường thực tế (AR).

Apple được cho là sẽ bắt đầu thay đổi đáng kể thiết kế iPhone vào năm 2020. Một trong số những thay đổi có thể là sự biến mất của thiết kế "tai thỏ" hiện nay. Ngoài ra, nhà phân tích này nói rằng Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào AR và việc giới thiệu 5G cho dòng sản phẩm iPhone.

Dù Apple không tiết lộ doanh số iPhone trong bất kỳ báo cáo nào gần đây nhưng những thay đổi trong chiến lược tiếp thị (ví dụ như giảm giá sớm các model iPhone mới) cho thấy nhận định của các chuyên gia phân tích là có cơ sở. Với đà này, việc doanh số iPhone tiếp tục giảm trong năm tới không có gì là bất ngờ, trừ khi Apple nhanh chóng thay đổi thiết kế và bổ sung nhiều tính năng độc đáo cho thiết bị của mình.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ