Doanh thu iPhone có thể đạt 100 tỷ USD vào cuối năm nay nhờ các mẫu máy mới ra mắt

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một ước tính mới liên quan đến doanh số iPhone 2018 vừa được đưa ra vào hôm nay, dựa trên những dự đoán bởi chuỗi cung ứng, mà nếu đúng, thì Apple đang trên con đường đạt mức tăng trưởng doanh thu iPhone 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính này đến từ Digitimes Research. Công ty này đã dự báo tổng doanh số của những chiếc iPhone mới, gồm XS, XS Max và XR, sẽ đạt đỉnh 85 triệu máy. Cộng thêm doanh số của các mẫu máy cũ hơn, con số này sẽ tăng lên 127 triệu vào cuối năm 2018. Và nếu quy đổi doanh số này ra doanh thu, thì nghiên cứu ước tính Apple sẽ đạt mức 100 tỷ USD chỉ tính riêng iPhone mà thôi!

Digitimes nói rằng ước tính của họ dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng, doanh số thường niên và giá bán trung bình của iPhone vào năm ngoái.

"Doanh số của iPhone XR có màn hình LCD 6.1-inch được kỳ vọng sẽ chiếm hơn 50% tổng doanh số của 3 mẫu máy mới gộp lại, dù iPhone XR phải đến 26/10 mới được bán ra, so với iPhone XS và XS Max được bán ra trước đó 1 tháng, vào 21/9. Bao gồm cả các iPhone thế hệ cũ, tổng doanh số các thiết bị iPhone được kỳ vọng sẽ đạt đỉnh 127 triệu máy trong nửa sau năm 2018, một mức tăng trưởng khiêm tốn từ một năm trước đó. Tuy nhiên, tổng doanh thu iPhone có khả năng sẽ đạt gần 100 tỷ USD trong nửa sau năm nay, tăng 10% so với một năm trước" - nghiên cứu của Digitimes cho biết.

Tại sao iPhone XR lại được Digitimes ưu ái như vậy? Chiếc iPhone này sở hữu một màn hình tràn viền mà Apple gọi là "Liquid Retina", khung sườn bằng nhôm, một camera sau thay vì camera kép như XS, cùng 6 màu: trắng, đen, xanh dương, đỏ san hô, vàng, và (PRODUCT) Red (đỏ sẫm). Máy sẽ có các phiên bản dung lượng 64GB, 128GB và 256GB, và bạn có thể bắt đầu đặt hàng trước vào ngày 19/10 tới, trước khi máy chính thức lên kệ vào 1 tuần sau đó, tức 26/10.

Doanh thu iPhone có thể đạt 100 tỷ USD vào cuối năm nay nhờ các mẫu máy mới ra mắt - Ảnh 1.

iPhone XR

Goldman Sachs nói về chiếc iPhone XR này như sau: "mức giá khởi điểm của XR là 749 USD, rẻ hơn so với chúng tôi nghĩ. Điều này sẽ khiến iPhone 8/8 Plus trở nên thừa thãi theo ý kiến của chúng tôi và khiến chúng tôi phải giảm bớt các ước tính về doanh số của hai mẫu máy này, khi mà chúng sẽ bị chèn ép bởi mẫu máy mới hơn này. Chúng tôi thấy mức giá thấp hơn là chứng cứ cho thấy Apple đang tích cực thúc đẩy mọi người sử dụng tính năng Face ID bảo mật hơn, báo hiệu trước những cải tiến đối với Apple Pay trong năm 2019. Chúng tôi cũng thấy rằng sự ra mắt của phiên bản dung lượng 512GB trên mẫu XS là một điều bất ngờ và có khả năng báo hiệu những thay đổi trong suy nghĩ về chiến lược thâm nhập thị trường đối với iCloud Storage".

Tham khảo: BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ