Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Những bức ảnh về một ngôi nhà được gọi là "ngôi nhà nấm" nằm trên một cầu thang bê tông hẹp đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Nhật Bản khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Bức ảnh do tài khoản Twitter @Yuko Mohri chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng Nhật Bản. Sẽ có gì đáng ngạc nhiên nếu như ngôi nhà này xuất hiện ở một nơi nào đó trên thế giới nhưng thật thú vị khi nó có thể tồn tại ở Nhật Bản, một quốc đảo hàng năm phải hứng chịu khá nhiều thiên tai, bao gồm cả động đất.

Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị - Ảnh 1.

Một số người hoài nghi cho rằng, bức ảnh có thể đã bị can thiệp bằng công nghệ chỉnh sửa ảnh. Nhưng một người dùng Twitter có tên Trickle Guro đã chia sẻ tọa độ của ngôi nhà kỳ lạ trên trên Google Maps để khẳng định rằng, đây là một ngôi nhà có thật.

Ngôi nhà nấm có địa chỉ Shiga Prefecture 520-1211 nằm ở trên đường Jobanki Prefectural Road 294, thị trấn Azumigawa, thành phố Takashima.

Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị - Ảnh 2.
Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị - Ảnh 3.
Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị - Ảnh 4.
Độc đáo ngôi nhà hình nấm tại Nhật Bản gây sốt cộng đồng mạng vì kiến trúc khá kỳ dị - Ảnh 5.

Đáng tiếc cho đến nay vẫn chưa rõ lý do gì khiến chủ ngôi nhà quyết định xây ngôi nhà như vậy. Một số suy đoán cho rằng, chủ ngôi nhà muốn tiết kiệm tiền thuế đất. Trong khi một số khác lại cho rằng, đây là giải pháp duy nhất để có được hai chỗ đậu xe trong một khu đất nhỏ.

Dù với lý do gì đi chăng nữa thì đây vẫn là một ý tưởng thiết kế nhà thực sự "bá đạo". Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi hình ảnh ngôi nhà qua Google Maps tại đây.


Tham khảo Odditycentral