Độc nhất vô nhị: "Bố trẻ" dành 40 ngày làm siêu xe Bugatti Centodieci bằng gỗ tặng con trai

  Lân Lan, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Với chiếc xe độc đáo này, ông bố Bắc Ninh đục hoàn toàn bằng tay, và cho biết sẽ bán giá hơn 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng) khi có người mua.

   Độc nhất vô nhị: Bố trẻ dành 40 ngày làm siêu xe Bugatti Centodieci bằng gỗ tặng con trai - Ảnh 1.

  Vì muốn tặng con trai một món quà nên anh Trần Văn Đạo, làm nghề mộc, đến từ Từ Sơn, Bắc Ninh đã nảy ra ý tưởng làm một chiếc siêu xe hoàn toàn từ gỗ. Với niềm đam mê về xe, ông bố trẻ đã tạo nên siêu phẩm Bugatti Centodieci với chất liệu bằng gỗ và có thể lái như thật.

  Được biết, chiếc xe này được chế tác tỉ mỉ mô phỏng y hệt với phiên bản gốc triệu đô Bugatti Centodieci, không chỉ ngoại thất mà nội thất cũng vậy. Tuy nhiên, phần mui xe bị loại bỏ để dành chỗ cho bé trai có thể ngồi vào và lái được.

  Chiếc xe "độc nhất vô nhị" này có trọng lượng lên tới 350kg. Bởi vì ngoài hệ động lực và hệ thống đèn LED, phần còn lại của mô hình được làm hoàn toàn từ gỗ sồi - từ khung xe tới thân vỏ và thậm chí cả bánh xe. Mô hình này chạy động cơ điện 350W ở cầu sau, cấp nguồn bởi 2 ắc quy. Để hoàn thiện chiếc xe này, anh Đạo đã phải dành tâm sức trong 40 ngày. Anh đục hoàn toàn bằng tay, và cho biết sẽ bán giá hơn 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng) khi có người mua.

  Chiếc xe này được đăng lần đầu tiên trên kênh YouTube cá nhân của anh Đạo, thu hút 5,5 triệu lượt xem từ 17/12/2020. Tuy mới thành lập tháng 6/2020 nhưng kênh ND - Woodworking Art của anh đã đạt 185.000 subscribers. Bên cạnh đó, chiếc xe này cũng thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế, thậm chí cô gái nổi danh với kênh YouTube review siêu xe Supercar Blondie Alex Hirschi cũng đã chia sẻ video với sự khâm phục rõ ràng dành cho ông bố này.

   Độc nhất vô nhị: Bố trẻ dành 40 ngày làm siêu xe Bugatti Centodieci bằng gỗ tặng con trai - Ảnh 3.
   Độc nhất vô nhị: Bố trẻ dành 40 ngày làm siêu xe Bugatti Centodieci bằng gỗ tặng con trai - Ảnh 4.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày