[Độc quyền] Xe đạp Xiaomi đã về tới Việt Nam: dáng đẹp, gấp gọn, đạp xe bon bon

  Yến Thanh,  

  Hiện tại, xe đạp Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike có giá bán xách tay tại Việt Nam là 14,5 triệu đồng.

  Sau rất nhiều mong đợi của người dùng, mới đây, những chiếc xe đạp thông minh Qicycle Electric Folding Bike đầu tiên đã về tới thị trường Việt Nam. Đây hầu hết là các mẫu xe màu đen, được đưa về nước ta với mức giá xách tay 14.500.000 đồng.

  Mở hộp xe đạp Xiaomi đã về tới Việt Nam

  Mở hộp sản phẩm

  Ấn tượng đầu tiên về xe đạp thông minh Qicycle Electric Folding Bike của Xiaomi là hộp đựng bên ngoài rất lớn. Bên trong hộp đựng là thân xe (đã hoàn thiện), cờ lê để lắp ráp các bộ phận, 02 bàn đạp và bộ sạc điện dành cho viên pin của xe đạp.

  Một số bộ phận khác có thể tháo rời trên xe đạp thông minh Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike là viên pin dung lượng 5.800 mAh, có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, xe đạp thông minh có thể chạy tối đa 40 - 50 km cho một lần sạc đầy.

  Lắp ráp sản phẩm

  Quá trình lắp ráp xe đạp thông minh Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike diễn ra trong khoảng 10 phút. Lưu ý đầu tiên là đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng, thực hiện theo từng bước. Chủ yếu công đoạn lắp ráp bao gồm việc đóng các khóa chốt để cố định khung xe, gia cố ốc, vít (có thể).

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tải ứng dụng chính chủ dành cho xe đạp thông minh Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike về smartphone. Cắm sạc viên pin, lắp pin vào xe đạp, khởi động màn hình hiển thị trên xe và chụp mã QR code trên màn hình để kết nối với điện thoại.

  *Điểm thú vị ở đây là chúng ta buộc phải cắm sạc viên pin, xe mới có thể khởi động. Đây được hiểu như một cơ chế khóa an toàn, tránh việc viên pin có thể bất ngờ bị khởi động, hoặc do một tác nhân nào đó, viên pin có thể phát nổ trong quá trình vận chuyển. Nhìn chung, cơ chế này cho thấy, Xiaomi rất cẩn thận và tỉ mỉ.

  Xe đạp thông minh Xiaomi có gì thú vị?

  Xe đạp thông minh Xiaomi có gì thú vị?

  - Cơ chế hoạt động

  Nhiều người lầm tưởng, xe đạp thông minh Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike là một chiếc xe đạp điện. Trên thực tế, đây chỉ đơn thuần là một mẫu xe đạp trợ lực bằng động cơ điện - tương tự dạng xe đạp địa hình hiện nay. Do đó, xe đạp của Xiaomi sẽ không có tay ga, hay khả năng tự chạy trên đường.

  Trong đó, mô tơ điện của xe đạp Xiaomi sẽ được đặt ở phần bánh trước. Bánh sau là bộ đĩa líp nhiều tầng do hãng sản xuất đĩa líp nổi tiếng của Nhật Bản là Shimano chế tạo. Nhờ đó, ngay cả khi xe đạp Xiaomi hết điện, người dùng vẫn có thể đạp xe thoải mái với nhiều loại địa hình khác nhau.

  Cơ chế trợ lực trên xe đạp Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike chia thành 4 số: 1 - 2 - 3 - 4, hiệu chỉnh bằng số tay ở phía bên ghi đông phải. Cài số càng lớn, người đạp xe sẽ càng mất sức, nhưng đổi lại sẽ đạt được tốc độ cao nhất. Qua thử nghiệm của chúng tôi, xe đạp Xiaomi có tốc độ tối đa là khoảng 23 km/h.

  - Các thao tác trên xe

  Đầu tiên là bộ phận phanh, chúng ta có 02 phanh trước và sau. Lưu ý, do đây là xe đạp trợ lực, nên Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike có bộ phanh giống với xe đạp và xe địa hình thông thường, nghĩa là sử dụng 2 má phanh kẹp vào vành xe, tạo ra lực ma sát để hãm tốc độ.

  Xe có chuông đặt ở bên ghi đông trái. Tuy kích thước bé, nhưng âm thanh mà chuông này phát ra khá lớn, đủ để người xung quanh chú ý.

  Ngoài ra, còn một đèn chiếu sáng phía trước đặt trên xe đạp Xiaomi, nhưng chúng tôi không tìm ra cách khởi động thủ công. Nhiều khả năng, đèn này sẽ tự bật sáng khi trời tối, thông qua bộ cảm biến có gắn trên thân xe.

  Phần màn hình hiển thị trên xe đạp Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike cũng là điểm khá mới. Màn hình này sẽ hiển thị các thông tin như quãng đường đi được, tốc độ đạp xe, thời gian hiện tại, thời lượng pin còn lại và cả công sống hoạt động của xe đạp...

  Về mặt phần mềm, ứng dụng hiển thị trên màn hình xe đạp Xiaomi vẫn là tiếng Trung Quốc hoàn toàn. Tất nhiên, ứng dụng này được bố trí khá đơn giản, dễ hiểu nên ngay cả khi không biết tiếng, người dùng vẫn có thể nhận ra các thông số này.

  Trong khi đó, với phần mềm chính chủ cài đặt trên smartphone, Xiaomi đã sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, giúp người dùng nắm bắt, cũng như điều khiển dễ dàng hơn.

  Ứng dụng trên xe đạp có nhiệm vụ quản lý và theo dõi thông số trong suốt quá trình sử dụng như: lượng calo đã tiêu thụ, quãng đường đã chạy trong ngày, tốc độ và nhiều thứ liên quan khác. Những thông số này sau đó sẽ được gửi về điện thoại thông qua ứng dụng Mi Fit hoặc Mi Home để tính toán và đưa ra những gợi ý phù hợp cho người dùng có nhu cầu tập luyện thể thao.

  Đánh giá sơ bộ

  Qua khoảng thời gian trải nghiệm ngắn ngủi, chúng tôi xin tạm đưa ra những đánh giá sơ bộ về xe đạp Xiaomi Qicycle Electric Folding Bike xách tay tại Việt Nam.

  - Dáng đẹp, trẻ trung, phù hợp với đối tượng người dùng trẻ.

  - Dễ dàng gấp gọn, bỏ lột cốp xe ô tô. Ai có ô tô và muốn tập luyện thể thao là rất phù hợp.

  - Cơ chế hoạt động đơn giản nên dễ sử dụng, dễ làm chủ chiếc xe.

  - Xe đạp Xiaomi không dành cho người lười. Thay vì nghĩ rằng chiếc xe có thể chạy như xe ga, thực tế bạn phải đạp thật lực, tất nhiên là có động cơ điện trợ lực.

  - Cỡ bánh xe nhỏ nên việc điều hướng hơi khó khăn, chỉ phù hợp đi trong thành phố, nơi có địa hình bằng phẳng.

  - Người tập luyện thể thao bán chuyên sẽ thích những chiếc xe như vậy. Vì ngoài khả năng rèn luyện sức khỏe, xe đạp Xiaomi còn giúp người dùng nắm bắt các thông tin, số liệu hữu ích và hơn hết là có chất công nghệ.

  - Giá bán hiện tại không thực sự cao, nhất là với người chơi xe địa hình hay xe đạp trợ lực. Công bằng mà nói, giá bán xách tay dành cho xe đạp Xiaomi còn chưa nổi một chiếc iPhone 6s chính hãng.

  Xin chân thành cảm ơn đơn vị Mi Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ