Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

  Nguyễn Hải,  

  Với tình hình dịch bệnh như trong năm nay, việc Apple ra mắt iPhone mới muộn hơn thường lệ là điều đã được đồn đoán từ trước.

  Broadcom, một nhà cung cấp chip quan trọng cho Apple và nhiều công ty điện tử lớn khác trên thế giới, cho rằng loạt iPhone mới của năm nay sẽ ra mắt chậm hơn bình thường.

  Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh mới đây, ông Hock Tan, CEO của Broadcom, cho biết về "sự trì hoãn một chu kỳ sản phẩm quan trọng" của một khách hàng "sản xuất điện thoại di động lớn tại Bắc Mỹ". Có nhiều dấu hiệu cho thấy khách hàng này của công ty chính là Apple. Ông Tan thường gọi Apple theo cách này.

  Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ - Ảnh 1.

  Vị CEO trên cho biết, việc trì hoãn sản phẩm mới sẽ làm việc sụt giảm doanh thu chip không dây của Broadcom kéo dài thêm một quý so với thông thường. Chip lọc tín hiệu radio là một trong những sản phẩm chủ lực của Broadcom khi đây là một trong những linh kiện quan trọng trên iPhone và các smartphone khác.

  Trả lời câu hỏi về các linh kiện của Broadcom trong iPhone mới, ông Tan cho biết: "Chúng tôi có mặt trong đó. Câu hỏi lúc này là thời điểm."

  "Trong năm nay, chúng tôi dự kiến không thấy được sự gia tăng doanh thu cho đến quý tài chính thứ tư." Ông Tan cho biết. "Vì vậy, chúng tôi dự kiến, doanh thu chip không dây trong Quý 3 sẽ tiếp tục giảm xuống."

  Trước đó, các báo cáo từ Bloomberg cũng cho rằng việc ra mắt iPhone thế hệ mới của năm nay sẽ muộn hơn thường lệ. Apple thường giới thiệu iPhone mới trong nửa sau của tháng Chín, nhưng đôi khi, ví dụ với trường hợp iPhone X của năm 2017, việc mở bán các phiên bản mới muộn hơn thông thường.

  Các nhà sản xuất điện thoại thường đặt hàng linh kiện nhiều tháng trước khi mở bán sản phẩm. Apple thường ra mắt các iPhone thế hệ mới trong tháng Chín. Nếu họ tiếp tục lộ trình này, Broadcom sẽ nhận được đơn đặt hàng trong quý hiện tại, kéo dài đến tháng Bảy. Tuy nhiên, báo cáo của nhà sản xuất chip cho thấy, điều này không xảy ra trong năm nay.

  Trước đó, đã có báo cáo cho biết việc giới thiệu iPhone mới có thể bị trì hoãn trong năm nay do đại dịch Covid-19. Đại dịch đã khiến các kỹ sư Apple không thể đến Trung Quốc như lịch trình hàng năm để hoàn tất thiết kế sản phẩm và đưa vào sản xuất. Ngoài ra việc sụt giảm nguồn cung linh kiện khi nhiều nhà máy phải đóng cửa để tránh dịch cũng càng làm củng cố thêm nhận định cho rằng việc mở bán iPhone mới của năm nay sẽ bị hoãn lại.

  Tham khảo Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ