Đối thủ tăng tốc bàn giao xe điện theo cách không giống ai, Elon Musk phán ngắn gọn: ‘họ đang tự tử đấy’

  Tiêu Dao, Theo Nhịp sống thị trường 

  Hiếm có một vị CEO nào như Elon Musk: sẵn sàng nhận xét về đối thủ của mình, thậm chí khẳng định đối thủ sẽ sớm phá sản.

  Elon Musk lại vừa có phát ngôn gây sốc khi cho rằng Lucid Motors, một startup về xe điện vẫn luôn được xem là “kẻ ngáng đường” với Tesla, sẽ chết.

  Mới đây, Business Insider đã tiết lộ email từ Lucid Motots, cho thấy một kế hoạch cực kỳ “hung hãn” của hãng này nhằm thoát khỏi tình trạng khách hủy đơn hàng cho chiếc sedan Lucid Air

  Lucid nhận thấy lượng đặt hàng cho mẫu xe điện của hãng giảm từ 37.00 chiếc vào quý III xuống còn khoảng 34.000 chiếc vào quý IV, trong đó tình trạng hủy đơn hàng của khách đã gia tăng mạnh. Trong email, Lucid nói rằng “mỗi lần khách hủy đơn hàng là một sự thất bại”, và vẽ ra một chiến lược để tránh tình trạng này, bao gồm cả việc gọi cho khách hàng cả chục lần đề thuyết phục.

  Đối thủ tăng tốc bàn giao xe điện theo cách không giống ai, Elon Musk phán ngắn gọn: ‘họ đang tự tử đấy’ - Ảnh 1.

  Nhiều người cho rằng cách tiếp cận này sẽ sớm khiến công ty gặp rắc rối, trong đó có cả CEO Tesla Elon Musk. Đáp lại động thái này, Musk đã tweet: “Họ không còn sống lâu trên thế giới này nữa đâu”.

  Lucid có mối liên hệ chặt chẽ với Tesla. Thậm chí nhiều người coi nó là một startup “tách ra” từ chính Tesla. Công ty được thành lập bởi một cựu giám đốc và một thành viên hội đồng quản trị của Tesla. Người lãnh đạo hiện tại của Lucid là Peter Rawlingson, người từng là kỹ sư trưởng của mẫu Tesla Model S.

  Sau khoảng 1 thập kỷ phát triển, Lucid cuối cùng đã bắt đầu sản xuất chiếc Lucid Air – một chiếc sedan chạy điện cạnh tranh với Tesla Model S. Giờ đây, hãng có thể sản xuất 6.000-7.000 chiếc Lucid Air trong năm nay.

  Về mặt tài chính, tình hình không thực sự khả quan cho Lucid nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Quý trước, hãng ghi nhận mức lỗ nửa tỷ USD nhưng vẫn còn trong tay khoảng 3 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ