Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Đồng hồ CK được sản xuất tại Thụy Sĩ (Swiss Made). Đó chắc chắn là lời giải đáp xác đáng nhất cho câu hỏi “đồng hồ CK có tốt không” mà bạn thắc mắc. Nhưng chưa đủ. Vẫn còn 2 điều để đánh giá nữa.

Trả lời thật lòng về đồng hồ Calvin Klein - CK có tốt không?

Dạo qua các chợ đồ cũ, phần lớn đồng hồ CK thường được bán với giá 50-70% mua mới, ít khi nào thấp hơn.

Khi trả giá, nhiều người bán đều khó chịu và nói dòng này là của Thụy Sĩ, "máy chạy rất đúng giờ và hiếm khi bị vào nước, không như các loại đồng hồ thời trang Trung Quốc khác".

Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng - Ảnh 1.

Đồng hồ CK nổi tiếng nhất với 2 điều: thời trang và sản xuất tại Thụy Sĩ (Ảnh: Calvin Klein K6E23646 – giá khoảng 10 triệu)

Tạm gác lại câu chuyện của dân đi mua hàng second hand, nếu bạn hỏi một người hiểu biết về đồng hồ, họ sẽ nói rằng CK (Calvin Klein) chỉ là một thương hiệu thời trang Mỹ, một tay ngang.

Xuất thân từ giới thời thượng, dĩ nhiên, họ hoàn toàn không có kinh nghiệm trong sản xuất đồng hồ. Biết mình biết ta, CK quyết đoán hợp tác với ông lớn nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ: tập đoàn Swatch.

Và sau đó thì tất cả đồng hồ đều sản xuất tại Thụy Sĩ, dù là đắt hay rẻ. Điều này khiến cho nơi bán đều rất tự tin với xuất xứ chứ không "ngượng mồm" khi bị khách hỏi.

Ở đây, CK tự hào có 2 chữ "S" mà các khách khó tính sành sỏi cũng không thể bắt bẻ: "Swiss Made" và "Swatch", khác biệt với hầu hết đồng hồ thời trang khác (thường Made in China).

3 điều làm nên chất lượng của đồng hồ CK

Hợp tác với Swatch năm 1997, nhà mốt CK bắt đầu ra mắt đời những chiếc đồng hồ của riêng mình. Cho đến nay, công ty CK Watch & Jewelry Co., Ltd. đã là một phần của tập đoàn này.

Và nếu như bạn chưa biết, Swatch chính là "mẹ" của những thương hiệu đồng hồ lừng danh như: Breguet, Blancpain, Omega, Harry Winston, Longines, Rado, Tissot…

Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng - Ảnh 2.

Swatch sở hữu một loạt những tên tuổi huyền thoại, đồng hồ CK chính là "hiện thân" cho sự hùng mạnh của họ trong giới thời trang

Thứ 1: Có gì ở "Swiss Made" và "Swatch"?

Swiss Made? Máy ETA, lắp ráp tại Thụy Sĩ, chất liệu cao cấp, tiêu chuẩn làm nên đẳng cấp của đồng hồ Thụy Sĩ mà lâu nay ta vẫn biết.

Swatch? Sản xuất với những kinh nghiệm từ hàng chục tên tuổi lớn gộp lại trong Swatch, nhiều dân "chuyên" tin rằng đó là lời giải thỏa đáng cho "đồng hồ CK có tốt không".

Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng - Ảnh 3.

Swiss Made - con át chủ bài của CK trước các nhà mốt đối thủ (Ảnh: Calvin Klein K7A231XH – giá khoảng 5,8 triệu)

Thứ 2: Phong cách cốt lõi "chất"CK

Để đánh giá đồng hồ CK có tốt hay không, chỉ cần nói đến "Swiss Made" và "Swatch" là đủ. Nhưng kèm theo đó, không thể thiếu phong cách Modern (hiện đại) – Minimal (tối giản) – Precise (tinh tế) làm nên tên tuổi nhà mốt CK lâu nay.

Theo đại lý CK tại Việt Nam là Đồng Hồ Hải Triều, khách mua thường đánh giá cao về thiết kế đẹp nhưng đơn giản và thanh lịch của đồng hồ CK. Chúng phản ánh phong cách đại chúng Mỹ: hiện đại, phóng khoáng, do đó không bị lỗi thời.

Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng - Ảnh 4.

Trên tay một thiết kế CK dành cho nam (CK K8S211C1 – giá khoảng 6,1 triệu)

Thứ 3: Mức giá phải chăng so với các Swiss Made khác

Điều cuối cùng là thứ mà ai cũng thích nghe: Rẻ! Dưới chiến lược của tập đoàn Swatch, CK được ưu ái trang bị những điều tốt nhất nhưng mức giá hoàn toàn hợp lý.

Trong số liệu khảo sát giá tại Đồng Hồ Hải Triều năm 2014-2019, với hơn 380 mẫu mã, hầu hết chúng không quá 10 triệu, phổ biến trong khoảng 5-7 triệu.

Nếu so sánh với mặt bằng chung của đồng hồ Thụy Sĩ, chắc chắn sản phẩm từ CK thuộc phân khúc giá rẻ.

Thậm chí, họ cũng chỉ nằm ở mức tầm trung ở thế giới thời trang "hàng hiệu", cùng phân khúc với các hãng Nhật như Citizen, Orient.

Đồng hồ CK có tốt không? 3 lời nói thật lòng - Ảnh 5.

Và mọi thứ chỉ đúng khi bạn mua CK thật

Ở Việt Nam, việc có danh tiếng khổng lồ trong lĩnh vực đồ hiệu, nước hoa, đồ lót, quần jean, đồng hồ, CK - Calvin Klein vẫn là một thương hiệu bị làm giả rất nhiều.

Nếu lơ là, khả năng mua phải hàng đểu luôn rất cao. Do đó, chọn một nơi mua hàng đảm bảo luôn tốt hơn là mua ở nơi có giá rẻ.

Để đảm bảo an toàn cao, bạn có thể ghé thăm Đại lý CK ủy quyền Đồng Hồ Hải Triều (do Nhà phân phối Topten tại Việt Nam chứng nhận) để tham khảo thử 380 kiểu dáng ngay hôm nay.

Đại lý CK tại Việt Nam: https://donghohaitrieu.com/brand/calvin-klein-ck

Hotline: 19006777.

NỔI BẬT TRANG CHỦ