Đồng hồ mạ vàng của Apple có thể bán giá 1.200 USD

Tùng Phạm,  

Apple Watch Edition với vỏ mạ vàng, màn hình sapphire được dự đoán có giá lên đến 1.200 USD, gấp gần 4 lần mức khởi điểm của phiên bản thông thường được Apple c

Trang TechCrunch đã thực hiện một cuộc khảo sát ý kiến người dùng, từ đó ước tính giá cả dựa trên kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

Đồng hồ mạ vàng của Apple có thể bán giá 1.200 USD

Theo Chad Rickicki, một chuyên gia về đồng hồ ở Pittburgh, Pennysylvania cho biết, số vàng 18 kara được mạ cho đồng hồ của Apple có mức giá khoảng 600 USD, chi phí còn lại sẽ được tính vào thiết bị điện tử và các vật liệu cấu tạo, trang trí.

Điều đó không có nghĩa rằng người tiêu dùng không thể có sự lựa chọn khác cho thiết bị đeo thông minh này. Ở phân khúc thấp hơn, phiên bản mang phong cách thể thao và phiên bản tiêu cuẩn có giá khởi điểm chỉ từ 349 USD. Tuy nhiên, phiên bản Edition chắc chắn sẽ có giá đắt đỏ bởi vật liệu được sử dụng bao gồm vàng và các kim loại quý khác.

Các dự đoán về giá bán của phiên bản mạ vàng ở thời điểm hiện tại có thể sẽ không sát với thực tế. Bởi lẽ, chi tiết về kích thước và cân nặng của sản phẩm thời trang cao cấp này vẫn chưa được tiết lộ. Hơn nữa, liệu Apple sẽ mạ vàng 18 kara hay vàng nguyên chất cũng là một dấu hỏi.

Theo thông tin từ phía Apple, vàng được dùng cho phiên bản đồng hồ thời trang cao cấp sẽ được chế tác bởi các nhà luyện kim của chính hãng và “cứng gấp đôi so với vàng tiêu chuẩn”, đi cùng màn hình tinh thể sapphire, hộp đựng đặc biệt dùng để sạc thiết bị.

Đồng hồ mạ vàng của Apple có thể bán giá 1.200 USD

Trước đó, trong thông tin về "iWatch" của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, ông đã dự đoán các thiết bị đeo có màu sắc và phong cách thời trang, giá vài nghìn USD tùy vào từng phiên bản.

Ngoài phiên bản xa xỉ này, Apple Watch cũng có những phiên bản giá rẻ hơn và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng với mức khởi điểm chỉ từ 349 USD. Theo công bố của hãng, đồng hồ thông minh này sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ đầu năm 2015.

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày