Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng

Quang Vũ,  

Đúng như dự đoán, đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 vừa phát hành là ngay lập tức trở thành dòng sản phẩm hot xình xịch. Thế nhưng, cầu nhiều hơn cung dẫn đến việc các cửa hàng nhỏ tạm hết hàng, riêng những đại lý lớn vẫn còn nhưng với số lượng rất hạn chế.

Orient bất ngờ tái phát hành đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019

Nếu những ai không quan tâm đến đồng hồ thì tưởng rằng Orient SK mặt lửa 2019 là dòng sản phẩm mới của thương hiệu này. Thế nhưng, trên thực tế thì Orient SK "cũ rích" với giới sưu tầm.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng - Ảnh 1.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa là đại diện của thương hiệu Orient bởi mức độ phổ biến cao, nhu cầu chọn mua nhiều và người chơi luôn mong đợi mỗi đợt ra mắt

Cụ thể, đồng hồ Orient SK mặt lửa ra đời lần đầu tiên vào những năm 1970, do giá thành rất đắt nên tập trung phục vụ cho tầng lớp trung lưu và giàu có.

Chỉ trong thời gian ngắn, hãng tạm dừng sản xuất và nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng thạch anh.

Mãi đến 45 năm sau (2015), Orient tái phát hành lại dòng đồng hồ huyền thoại. Cơn sốt tiếp tục trở lại cộng với số lượng phiên bản hạn chế đã khiến cho đợt mở bán nhanh chóng khép lại trong tiếc nuối.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng - Ảnh 2.

Màu đỏ tập trung ở chính giữa tạo thành cột màu ngay trung tâm mặt số, vì thế mà chiếc Orient RA-AA0B02R19B còn được gọi là Orient SK mặt lửa

Năm 2019, Orient tiếp tục tái phát hành bổ sung nhưng chỉ với 3 phiên bản là đỏ (Orient RA-AA0B02R19B), vàng (Orient RA-AA0B01G19B) và xanh (Orient RA-AA0B03L19B).

Theo chia sẻ từ đại lý phân phối Đồng Hồ Hải Triều thì bản màu đỏ (hay còn gọi là mặt lửa) luôn luôn ăn khách và nổi bật nhất so với tất cả các thiết kế còn lại.

Nhiều nâng cấp đặc biệt ở dòng Orient SK mặt lửa 2019

Như thông tin chúng tôi vừa mới cập nhật thì đồng hồ Orient SK thế hệ trước (1970 và 2015) bị làm giả khá nhiều nếu không muốn nói là khắp mọi nơi. Bởi bộ máy mà hãng sử dụng chưa trang bị cơ chế "chống giả", không nhiều tính năng đặc trưng.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng - Ảnh 3.

Orient SK mặt lửa 2019 cải tiến liên tục về bộ máy để tăng độ ổn định, giảm ma sát, chống giả và tính linh hoạt khi đeo

Thay vào đó, Orient SK mặt lửa 2019 đã làm được điều này với bộ máy F6922 rất hiện đại, có 22 chân kính, lên cót thủ công, cơ chế dừng kim giây (hacking seconds), ... mà người mua dễ dàng phân biệt được ngay thật giả. 

Về kiểu dáng cũng được cải tiến nhẹ, khóa gập ba chuyển thành khóa bấm khá tiện lợi, giảm tải đi một nút bấm để tăng khả năng chịu nước cho đồng hồ.

Ngoài ra, hãng vẫn giữ nguyên dạ quang, thiết kế bốn đinh được xem là đặc trưng của dòng SK, vòng bezel xoay bên trong mặt số, ... để người chơi cảm nhận được sự khác biệt khi quyết định lên đời con đồng hồ của mình.

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng - Ảnh 4.

Riêng về núm vặn và khóa cũng được cải tiến để tăng khả năng chịu nước, tháo và đeo đồng hồ dễ dàng

Vẫn là số lượng giới hạn, thời gian mở bán ngắn

Mặc dù đồng hồ Orient SK mặt lửa là dòng sản phẩm chủ đạo và bán chạy nhất của Orient nhưng mỗi lần tái sản xuất, hãng chỉ tung ra một vài phiên bản với số lượng hạn chế.

Đơn cử như đồng hồ Orient SK 2019, đơn vị này chỉ tung ra 3 phối màu duy nhất là mặt lửa, mặt vàng và mặt xanh. Trong khi giới sưu tầm thì nhiều đã dẫn đến việc, thời gian mở bán diễn ra ngắn. Phải chăng, đây là chiến lược nhằm làm tăng giá trị cho dòng đồng hồ huyền thoại?

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 mở bán 5 tháng, tạm hết hàng - Ảnh 5.

Một số đại lý lớn như Đồng Hồ Hải Triều đã mở bán Orient mặt lửa 2019 từ đầu tháng 8 nhưng với sức mua khủng như hiện tại, dự kiến trong vòng 5 tháng thì đợt mở bán sẽ kết thúc. Người chơi đành phải chờ đến đợt tái sản xuất về sau (nếu có)

Dù câu trả lời là gì đi chăng nữa thì quá trình sở hữu một chiếc đồng hồ Orient SK mặt lửa cũng khó khăn hơn bao giờ hết. Dự kiến, thế hệ 2019 chỉ mở bán trong vòng 5 tháng (kết thúc vào khoảng tháng 02/2020).

Tuy nhiên, hiện nhiều cửa hàng nhỏ lẻ đã tạm hết hàng (không có hàng để nhập) thì người mua chỉ còn cách là đến những đại lý lớn, có kho hàng khủng như Đồng Hồ Hải Triều để chọn mua.

Theo thông tin từ bộ phận quản lý cửa hàng, Orient là thương hiệu có sức mua mạnh tại thị trường Việt Nam nhờ giá bán phải chăng (https://donghohaitrieu.com/brand/orient), chất lượng tốt, bộ máy Nhật, bảo hành, hậu mãi lên đến 5 năm và nhiều chính sách khác.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ