Dòng máy ảnh Mirrorless Nikon 1 đã chính thức ngưng sản xuất

Huy Nguyễn,  

Với sự cạnh tranh quá lớn từ các đối thủ như Canon, Fujifilm, Sony...có lẽ việc ngưng sản xuất Nikon 1 để tập trung cho các sản phẩm khác là hướng đi đúng đắn của Nikon.

Mới đây, Nikon đã chính thức xác nhận thông tin sẽ ngưng sản xuất dòng máy ảnh không gương lật Nikon 1 của mình. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có chiếc máy ảnh mirrorless mới nào thuộc dòng này được ra mắt kể từ khi chiếc Nikon J5 được giới thiệu vào tháng 4 năm 2015.


Hình ảnh dòng máy Nikon 1 trên Wikipedia, dòng máy đã bị quên lãng trong vài năm trở lại đây

Hình ảnh dòng máy Nikon 1 trên Wikipedia, dòng máy đã bị quên lãng trong vài năm trở lại đây

Nhưng suy đoán về sự sụp đổ của dòng máy mirrorless Nikon 1 đã bắt đầu từ năm 2016. Gần đây Nikon công bố về việc sẽ phát triển máy ảnh mirrorless fullframe những sự kết thúc của dòng máy Nikon 1 này chính là thất bại của Nikon kể từ khi đưa hai chiếc V1 và J1 ra mắt kể từ tháng 9 năm 2011.


Các máy thuộc dòng Nikon 1 đã được đưa vào mục ngưng sản xuất.

Các máy thuộc dòng Nikon 1 đã được đưa vào mục ngưng sản xuất.

Một trong những lý do thất bại chính của dòng Nikon 1 đó chính là kích cỡ cảm biến. Nikon chọn sử dụng cảm biến cỡ CX 13,2 x 8,8mm (tương đương hệ số crop 2,7x) mà không sử dụng cảm biến cỡ lớn hơn. Trong khi các đối thủ cạnh tranh như Sony thì tiếp tục tăng cường kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng và tích tính năng mới cho những chiếc máy mirrorless fullframe.

Hiện tại chưa thể biết dòng máy ảnh mirrorless mới của Nikon sẽ có tên gọi là gì những hiện tại cái tên "Nikon 1" đã được lui vào quá khứ.

Theo Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày