Đồng nghiệp thử "google" bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!!

Tuấn Hưng,  

Cảm giác mà người làm cùng gửi cho bạn một bức hình lạ hoắc của "ông bô" thì quả là khó tả. Và việc được tận mắt chứng kiến phụ huynh mình với ngoại hình vô cùng ngô nghê, mặt búng ra sữa thì còn thốn hơn nữa.

*Bài viết dưới đây được lược dịch từ lời kể của biên tập viên tờ The Next Web - Georgina Ustik.

Một ngày nọ, người đồng nghiệp của tôi thử google bố tôi.

Tôi cũng chẳng nhớ là tại sao anh ấy lại làm vậy, thế nên bạn cũng đừng có hỏi làm gì nhé. Thế là anh ta gửi cho tôi một bức ảnh 20 năm tuổi, chụp lại cảnh bố tôi đang ngồi trong văn phòng làm việc.

Đến chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ được nhìn thấy những tấm ảnh này. Và thôi, tôi cũng xin mạn phép không đăng bức hình "đặc biệt" trong bài viết này đâu nhé, phòng khi con tôi 20 năm nữa lại "đào mộ" chúng lên thì hỏng hết cả bánh kẹo.

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 1.

Phản ứng của tôi sau khi xem xong ảnh

Cảm giác mà người làm cùng gửi cho bạn một bức hình lạ hoắc của "ông bô" thì quả là khó tả. Và việc được tận mắt chứng kiến phụ huynh mình với ngoại hình vô cùng ngô nghê, mặt búng ra sữa thì còn thốn hơn nữa. Thật đấy anh em ạ, thốn đến tận rốn luôn!

À nói tiếp, bức ảnh này đã khiến cả tôi lẫn anh đồng nghiệp lục tung cả cái mạng Internet này lên để tìm tung tích của nó.

Hóa ra, nó nằm trong bộ sưu tập ảnh lưu niệm văn phòng, hầu hết được chụp ở những buổi tiệc công ty buồn bã và được đăng lên mạng vào ngày 17/4 hoặc 7/5 năm 1999.

Hãy xem qua chúng này:

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 2.

Úi dời, tiệc công ty trông vui không này

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 3.

Vui lên đi, buồn mà chi!

Tại sao ai ai trông cũng ủ rũ, buồn chán thế nhỉ? Đây, đến cả đồ ăn trông cũng "ỉu xìu xìu":

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 4.

 Sau đó, chúng tôi đào sâu hơn nữa. Có vô vàn những bức ảnh, à không, những tấm hình chụp chân dung, của những con người với mái đầu ngố tàu, áo len không tay cực "quê mùa", hay những cặp kính to tổ chảng của những năm 90. Ai bị chụp ảnh cũng có biểu cảm như kiểu người bấm máy đang dí súng vào họ vậy.

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 5.

Chả hiểu hai bà cô này có biết máy ảnh là gì không mà trông như nhìn thấy người ngoài hành tinh ấy

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 6.

Trông ông chú có vẻ khá bực dọc

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 7.

Người phụ nữ này chắc cũng có cùng tâm trạng

Tiếp tục khám phá, chúng tôi đã đến được nơi cực lạc:

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 8.

Hóa ra tạo dáng sexy đã có từ những năm 90

Có ti tỉ câu hỏi xuất hiện trong đầu chúng tôi.

Nhân vật chính trong hình là ai? Tại sao người này lại chụp bức ảnh này rồi up lên mạng? Liệu đây có phải là tấm hình selfie sexy cổ nhất mọi thời đại? Tại sao mọi thứ trong cái nhà tắm này lại đều có màu hồng "gợi tình" thế? Và "nhân" kia dùng kem dưỡng của hãng nào mà da dẻ, thân hình lại hồng hào, mời gọi đến như vậy?

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 9.

Dành cho những ai chưa nhìn ra

Không thể chịu nổi nữa, bằng mọi giá tôi phải có được câu trả lời. Tôi bèn gửi những tấm hình kia cho bố mình qua email, bao gồm cả bức siêu kỳ dị kia nữa. Và ông hồi đáp đậm chất người già:

Ô, đây đúng là hình bố rồi … hồi còn tóc!

Hình như chúng được chụp từ hồi cuối năm 1998 hoặc cuối năm 1999, ở trung tâm Boston. Hồi bé bố cũng đưa con đến đây vài lần rồi đấy.

Còn bức ảnh cuối á… Bố cũng chẳng biết! Bố còn không biết đây là kho ảnh của ai luôn cơ.

Internet mà! Con sẽ chẳng biết mình sẽ tìm được gì trên này đâu!

Internet cũng "già" rồi con à.

Câu nói của bố cũng khiến tôi không khỏi giật mình: Quả đúng là mạng Internet đã "có tuổi" thật rồi. Hồi năm 1999, nó đã xuất hiện được 9 năm rồi cơ. Lý do những bức hình này thật buồn cười và lạ mắt vì chúng trông khác xa với những gì mà ta thường thấy trên mạng xã hội ngày nay.

Định nghĩa về Internet của người đăng tải những tấm hình này và của những người trẻ chúng ta ngày này chắc chắn khác nhau đến một trời một vực. Có lẽ họ không thể nào tưởng tượng ra được, 20 năm sau, con cháu của đồng nghiệp mình lại "đào mộ" được chúng lên để tán phét với nhau.

Nó cũng giống như kiểu, một đứa bạn "xấu tính" để lại bình luận trên những tấm ảnh thời "thơ ấu" hồi mới dùng Facebook, khiến nó hiện lên đầu newsfeed và hủy hoại cuộc đời đang tươi đẹp của bạn vậy.

Đồng nghiệp thử google bố tôi, và kết quả tìm được thì vô cùng kỳ dị!!! - Ảnh 10.

Ảnh Facebook hồi "trẻ trâu" của đội ngũ phóng viên tờ The Next Web

Chục năm trước, chắc ai cũng nghĩ đống ảnh này đều rất cool ngầu, tuyệt vời. Còn ngày này thì sao? Ngược lại hoàn toàn đấy.

Từ câu chuyện này, ta cũng có thể thấy được khái niệm về công nghệ cũng đã thay đổi hoàn toàn. Sau 10 năm, Facebook cũng không còn như ngày xưa nữa, và chúng ta cũng sẽ không chia sẻ, công khai những thứ ta đã từng làm khi nó mới được tung ra. Chắc chủ nhân của bộ sưu tập nói trên cũng chẳng "đẻ" ra thêm kho ảnh văn phòng kỳ dị và tự sướng khỏa thân trong phòng tắm nào nữa đâu nhỉ.

Những "trẻ nghé, trẻ trâu" mới tập tọe dùng mạng xã hội ngày nào giờ đã bước sang tuổi trưởng thành. Và ngay lúc này, ta đã cảm thấy căm ghét Facebook khi cứ "vả" vào mặt mình với mục Ngày này năm xưa rồi, Vậy, tưởng tượng xem 20 năm nữa, ta sẽ thấy sao? Ai sẽ tìm được chúng, và họ sẽ nghĩ gì?

Theo TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ