Đóng quảng cáo iPad Pro của Apple quá vô lý, cô bé đáng thương bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 

Rõ là cách làm quảng cáo này của Apple đã động chạm đến quan điểm của nhiều người, kể cả chính fan hâm mộ của mình.

Quảng cáo mới nhất của Apple về chiếc iPad Pro kết hợp với khả năng xử lý của iOS 11 vừa mới ra mắt, nhưng lại đang hứng chịu cả một "rổ gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong bối cảnh dựng lên trong video, một cô bé dùng chiếc iPad Pro của mình để trợ giúp trong mọi việc hằng ngày, từ làm dự án ở trường cho tới đọc truyện, vui chơi trong thời gian rảnh rỗi.

Đi trò chuyện và trao đổi với bạn bè.
Đi trò chuyện và trao đổi với bạn bè.
Soạn thảo và tương tác với cuộc sống xung quanh.
Soạn thảo và tương tác với cuộc sống xung quanh.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có cảnh đến cuối ngày, khi đang nằm thư giãn trên bãi cỏ ở nhà, cô bé được một người hàng xóm hỏi rằng "Cháu đang làm gì trên chiếc máy tính của mình thế?" Và đáp lại lời hỏi thăm đó là một câu nói gọn lỏn "Máy tính là gì cơ ạ?"

Này cháu đang làm gì với chiếc máy tính của mình thế? - Máy tính là gì cơ ạ?
"Này cháu đang làm gì với chiếc máy tính của mình thế?" - "Máy tính là gì cơ ạ?"

Rõ ràng là ai cũng biết iPad của Apple, nhất là dòng iPad Pro, được sinh ra để cạnh tranh với máy tính trong cuộc sống hằng ngày, rằng iPad vừa nhỏ gọn hơn lại chẳng kém mạnh mẽ gì cả. Nhưng ở đây thì có lẽ Apple đã áp đặt mọi chuyện hơi quá rồi.

"Máy tính" vẫn luôn là một khái niệm có mặt trong đời sống với hầu hết mọi người trên thế giới, kể cả fan hâm mộ Apple hay một đứa trẻ con đi nữa. Vì thế, kịch bản của Apple đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì sự vô lý và dễ khiến người xem cảm thấy chướng tai gai mắt khi đề cao vị thế của mình lên quá đà, dẫn đến hàng loạt bình luận gay gắt của cộng đồng mạng dành cho họ.

Tôi không nghĩ là có quảng cáo nào khiến tôi cảm thấy bực mình hơn là cảnh về iPad Pro khi cô bé cuối clip nói câu kia nữa.
"Tôi không nghĩ là có quảng cáo nào khiến tôi cảm thấy bực mình hơn là cảnh về iPad Pro khi cô bé cuối clip nói câu kia nữa."
Máy tính là gì? ư? Một đoạn quảng cáo vô lý và bị ghét nhất thế giới!
"Máy tính là gì?" ư? Một đoạn quảng cáo vô lý và bị ghét nhất thế giới!
Tôi thì muốn ném gạch vào màn hình ngay khi cô bé fan Apple kia nói câu cuối video.
"Tôi thì muốn ném gạch vào màn hình ngay khi cô bé fan Apple kia nói câu cuối video."

Còn bạn thì sao? Bạn có phải là fan hâm mộ của Apple không, và cảm xúc khi xem xong video quảng cáo mới này của thương hiệu mình yêu thích thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ