Đồng tiền bí mật Bitcoin đạt mốc 1 tỷ USD

Sơn Nguyễn,  

Tỷ giá cao nhất đạt 92$ cho một Bitcoin.

Tổng giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin, đã vượt qua 1 tỷ đô. Vào thứ 5, tỉ lệ quy đổi cho đồng tiền là 1 Bitcoin đổi 92 USD, và hiện đang có gần 11 triệu đồng Bitcoin đang lưu hành. Vào đầu tháng này, tỷ giá của đồng Bitcoin chỉ vào khoảng 49$. Tỷ giá đã tăng một cách mãnh liệt bất chấp sự ngạc nhiên của cả người dùng và giới phân tích.

Đồng tiền bí mật Bitcoin đạt mốc 1 tỷ USD 1

Tỷ giá của Bitcoin tăng nhanh trong tháng Ba.

Mỗi ngày có khoảng 200.000 đồng Bitcoin được lưu thông, tuy nhiên con số đó đã tăng đến 50%. Sự tăng trưởng phần nhiều bởi các dịch vụ đã tích hợp Bitcoin vào phương thức thanh toán của mình, như WordPress, Mega, Reddit. BitPay, trang xử lý thanh toán Bitcoin phổ biến nhất, báo cáo rằng chỉ riêng trong tháng Ba, họ đã xử lý tổng lượng giao dịch Bitcoin lên đến 2 triệu đô, bằng 66% tổng lượng giao dịch trong cả năm 2012.

Một nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng giá của đồng tiền này là do sự kiểm soát của chính phủ với tiền tệ. Ở Síp, nhiều người đã bị giới hạn với tài khoản ngân hàng của họ. Nhiều người chỉ được rút 300 USD mỗi ngày, đối với một số người, số tiền này là không đủ để chi trả cho các chi phí. Vì thế, giải pháp thay thế là Bitcoin đã được sử dụng, để giải thoát đồng tiền của họ từ tay chính phủ.

Mốc 1 tỷ đô tổng giá trị quá thật rất ấn tượng, tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa được xem như một đồng tiền mang tính khả thi cao với các nhà đầu tư. Michael Kagan, Quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Clearbridge Investment cho biết, ông không cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào một "đồng tiền có nguy cơ bị hack hay thao túng, mà không có sự đền bù nào". Được biết, vào đầu tháng này, một lượng Bitcoin trị giá 12.000$ đã bị trộm.

Tham khảo: Slashgear
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ