"Dr. Mario" - Game xếp thuốc huyền thoại của Nintendo sẽ lên mobile vào mùa hè năm nay

  Long.J,  

  Có điện tử băng (NES) mà không được chơi Dr. Mario chẳng khác gì mua PS2 mà không đánh God of War.

  Mario chỉ là một gã thợ sửa ống nước (plumber)? Đúng, nhưng chưa đủ.

  Vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, thanh thiếu niên cuối 8x, đầu 9x rất bất ngờ khi phát hiện ra Mario còn hoạt động trong lĩnh vực... y dược với vai trò "Dr. Mario".

  Dr. Mario - Game xếp thuốc huyền thoại của Nintendo sẽ lên mobile vào mùa hè năm nay - Ảnh 1.

  Dr. Mario được chính thức phát hành vào ngày 27/7/1990

  Từ thợ sửa ống nước sang làm dược sĩ, Mario chân ướt chân ráo bước vào ngành virus học, nơi gã nghiên cứu xem chuyện gì sẽ xảy ra khi nhét thuốc vào mồm những con virus gây bệnh. Được Nintendo phát hành vào ngày 27/7/1990, đến nay Mario đã làm dược sĩ được 29 năm!

  Dr. Mario - Game xếp thuốc huyền thoại của Nintendo sẽ lên mobile vào mùa hè năm nay - Ảnh 2.

  Tuổi thơ là đây chứ đâu!!!

  Vào thời điểm đó, Dr. Mario là một trong những game NES có đồ họa tử tế và rõ ràng nhất.

  Cách chơi rất đơn giản: Góc trái màn hình hiển thị 3 con virus (vàng, đỏ, xanh) vô cùng ngổ ngáo tụ bạ trong ống nghiệm, nhiệm vụ của Dr. Mario là thả thuốc viên con nhộng đồng màu vào để diệt virus. Ban đầu khá dễ nhưng càng lên level cao, số virus ngày một tăng lên đòi hỏi người chơi phải bố trí thuốc sao cho khéo léo và hợp lý nhất mà không bị chạm trần. Đó là lý do vì sao Dr. Mario được thanh thiếu niên Việt Nam gọi là trò "xếp thuốc".

  Dr. Mario là thành quả sáng tạo của Gunpei Yokoi (người tạo ra GameBoy) và designer Takahiro Harada (tác giả series game Metroid). Đáng buồn thay, trải nghiệm gaming mà Dr. Mario đem lại suýt 3 chục năm trước nhanh chóng bị quên lãng bởi những vai trò khác của anh thợ sửa ống nước như: tay đua, vận động viên tennis...

  May mắn thay, hồi ức của một thời vắt mũi chưa sạch sẽ trở lại vào năm 2019 - Nintendo đã chính thức thông báo rằng, Dr. Mario bản mobile được tái phát hành vào mùa hè năm nay với tựa đề "Dr. Mario World".

  Dr. Mario - Game xếp thuốc huyền thoại của Nintendo sẽ lên mobile vào mùa hè năm nay - Ảnh 3.

  Trang Twitter chính thức của Nintendo thông báo Dr. Mario sẽ được tái phát hành vào mùa hè năm 2019, sau khi hãng bắt tay với ứng dụng LINE

  Trong thông báo chính thức, Nintendo đã bắt tay với ứng dụng nhắn tin LINE để phát hành Dr. Mario World tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, có đủ trên iOS lẫn Android.

  Đặc biệt, game này cho phép tải về miễn phí nhưng phải trả tiền để mở các màn chơi sau. Động thái này cho thấy Nintendo đang muốn cải thiện hệ thống thanh toán qua LINE - ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Nhật và một số quốc gia châu Á.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ