Dropbox chính thức cán mốc 400 triệu người dùng

Tùng Phạm,  

Dropbox đang sở hữu hơn 1.200 nhân viên và vẫn đang trên đà phát triển tốt bởi nhu cầu lưu trữ đám mây vẫn đang là xu hướng hiện nay.

Ngày hôm nay, Dropbox, dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu đám mây đã công bố cột mốc 400 triệu người dùng. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng và thần kỳ so với công bố 300 triệu người dùng vào tháng 5 năm ngoái. Công ty không nói rõ lượng người dùng thường xuyên sử dụng hàng tháng nhưng với lượng người dùng kích hoạt 400 triệu thì con số đó cũng không phải là nhỏ.

Chia sẻ với báo giới, CEO của Dropbox, Drew Houston cho biết, phần lớn lượng người dùng Dropbox không phải đến từ Mỹ. Hầu hết người dùng của Dropbox ban đầu đều sử dụng dịch vụ của họ miễn phí sau đó mới bỏ tiền để có thêm dung lượng lưu trữ. Có tới 1,2 tỷ tập tin được đồng bộ hóa thông qua Dropbox, con số cho thấy sức ảnh hưởng và mức độ phổ biến của dịch vụ lưu trữ đám mây này.

CEO Dropbox cũng cho hay, có tới công ty của ông đang được sử dụng bởi 8 triệu doanh nghiệp, tăng gấp đôi so với 1 năm rưỡi trước đó. Bên cạnh đó, phần lớn trong danh sách 500 công ty thành công cũng đang sử dụng Dropbox.

Đầu tuần này, Dropbox cũng đã thiết kế lại ứng dụng của mình cho Android đồng thời ra mắt công cụ mới cho phép người dùng yêu cầu dữ liệu từ những người không sử dụng Dropbox thông qua email. Hiện tại, công ty Dropbox đang sở hữu hơn 1.200 nhân viên và vẫn đang trên đà phát triển tốt bởi nhu cầu lưu trữ đám mây vẫn đang là xu hướng hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ