Dù bị từ chối ở Shark Tank, 4 sản phẩm startup này vẫn trở nên vô cùng thành công và kiếm cả triệu đô mỗi năm

Hieu.D - WeBuy,  

Tuy những startup này đã không được các nhà đầu tư tại chương trình Shark Tank "chọn mặt gửi vàng", thế nhưng không vì vậy mà sản phẩm của họ lại thất bại trên thị trường đâu nhé!

Qua 9 mùa phát sóng, show "Shark Tank" phiên bản Mỹ đã thu hút được từ 4 tới 9 triệu lượt xem, đây thực sự là một chương trình mà cả khán giả và các công ty khởi nghiệp đều yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo dõi, bạn sẽ thấy không phải lúc nào các công ty khi đến với Shark Tank cũng có thể thỏa thuận đầu tư được với các "Cá Mập".

Bởi có khá nhiều vấn đề với startup của họ, ví dụ như ý tưởng tồi, sức bền của đối tượng khách hàng không cao hay phương pháp tiếp cận thị trường sai. Tuy nhiên, với những sản phẩm sáng tạo của họ, các công ty này vẫn trở nên vô cùng thành công, có lợi nhuận lên tới hàng triệu USD và được nhiều người tin dùng.

Vậy đây là những công ty nào, sản phẩm nào? Chúng ta hãy cùng xem:

Chuông cửa thông minh Ring - Giá 135 USD | 3 triệu đồng

Dù bị từ chối ở Shark Tank, 4 sản phẩm startup này vẫn trở nên vô cùng thành công và kiếm cả triệu đô mỗi năm - Ảnh 1.

Dù không thể thỏa thuận được với các Shark, nhưng "Ring" vẫn đang hoạt động khá thành công với mảng kinh doanh của mình, đó là chuông cửa thông minh. Vậy là ít lâu sau, chính Amazon đã mua lại công ty này với trị giá 1 tỷ USD!

Chuông cửa Ring có khả năng kết nối Wifi, tích hợp video để cho người dùng biết ai đang ở cửa nhà của mình mọi lúc, mọi nơi. Có thể ra lệnh bằng Alexa. Hơn nữa, chiếc chuông cửa cũng có vẻ ngoài đẹp mắt, hiện đại và chắc chắn.

Hiện sản phẩm này đang được hơn 24.000 người dùng đánh giá trên Amazon với 4,1/5 sao, được liệt vào danh sách 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất trên trang bán hàng này.

Giày Sandal Xero - Giá từ 65 USD | 1,5 triệu đồng

Dù bị từ chối ở Shark Tank, 4 sản phẩm startup này vẫn trở nên vô cùng thành công và kiếm cả triệu đô mỗi năm - Ảnh 2.

Sau khi bị thương trong lúc chạy bộ, nhà sáng lập Steven Sashen đã thử chuyển sang chạy bằng chân trần và cảm thấy khá thích thú. Từ ý tưởng đó, anh đã tạo ra một loại giày sandal để chạy.

Mặc dù không tìm được sự hỗ trợ từ Shark Tank, startup này vẫn gọi được số vốn lớn thông qua các nhà tài trợ và góp vốn cộng đồng khác. Cuối cùng, dù sản phẩm giày sandal rất đơn giản, thế nhưng Xero đã đạt được doanh thu lên tới 5,1 triệu USD vào năm 2017. Người dùng khá thích thú với chất lượng sản phẩm và cảm giác chạy bằng một đôi giày sandal mà Xero đem lại!

Bánh Kodiak - Giá: 15 USD | 350.000 đồng

Dù bị từ chối ở Shark Tank, 4 sản phẩm startup này vẫn trở nên vô cùng thành công và kiếm cả triệu đô mỗi năm - Ảnh 3.

Nhà sáng lập của sản phẩm bánh "Kodiak Cakes" - một thương hiệu thực phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, ngũ cốc nguyên hạt, đã đến Shark Tank để tìm gói đầu tư 500.000 USD cho 10% cổ phần. Mặc dù Shark nào cũng thích bánh Kodiak nhưng không ai đồng ý góp vốn.

Tuy nhiên hiện tại, loại bánh này đang là một trong những thương hiệu bánh tăng trưởng nhanh nhất Mỹ, đạt 80% qua từng năm và hiện đang tiến sát tới con số doanh thu 100 triệu USD.

Trên Amazon, bánh Kodiak nhận được số sao 4,8/5 cực cao với gần 400 lượt đánh giá. Người dùng đánh giá cao bởi nó có vị ngon tự nhiên, không có chất phụ gia, hóa học, rất phù hợp để đem đi du lịch, dã ngoại hoặc làm quà tặng bạn bè!

Quả mọng khô dùng để giặt là Eco Nuts - Giá: khoảng 10 USD | 230.000 đồng

Dù bị từ chối ở Shark Tank, 4 sản phẩm startup này vẫn trở nên vô cùng thành công và kiếm cả triệu đô mỗi năm - Ảnh 4.

Nghe qua thì có vẻ không hợp lý lắm, ai lại đi lấy quả mọng để đem giặt là cơ chứ? Chính điều này cũng khiến các Shark phải băn khoăn và không đầu tư. Tuy nhiên sau đó, Eco Nuts đã gặt hái thành công và đạt doanh thu bán ra tới 1 triệu USD hằng năm. Ngoài ra, công ty cũng có rất nhiều sản phẩm khác để phục vụ cho việc dọn dẹp nhà cửa và được đông đảo người dùng yêu thích.

Hiện Eco Nuts đang nhận được hơn 700 lượt đánh giá với số sao 4,1/5, được liệt vào danh sách những sản phẩm đáng mua Amazon's Choice.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ