Dù hủy bỏ dự án Air Power, Apple vẫn muốn người dùng có thể sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên không phải là Apple sẽ hồi sinh lại Air Power mà chỉ đơn thuần là nhập bộ sạc không dây đa năng từ các bên thứ ba trên cửa hàng Apple Store của mình.

Apple đã chính thức tạm dừng phát triển bộ sạc không dây AirPower kể từ tháng 3/2019 nhưng có vẻ như Apple vẫn chưa từ bỏ ý định cung cấp cho các khách hàng cơ hội sạc không dây nhiều thiết bị cùng lúc.

Dù hủy bỏ dự án Air Power, Apple vẫn muốn người dùng có thể sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc - Ảnh 1.

Vì vậy những gì Apple đang cố gắng làm là mang bộ sạc không dây do bên thứ ba sản xuất lên cửa hàng của mình. Theo dự kiến bộ sạc không dây đầu tiên sẽ lên kệ ngay trong tuần tới.

Cây viết Mark Gurman thuộc trang Bloomberg tiết lộ trên Twitter, Morphie sẽ là thương hiệu đầu tiên xuất hiện trên Apple Store với bộ sạc không dây hỗ trợ nhiều thiết bị. Ít nhất sẽ có hai mẫu khác nhau được bán ra.

Đầu tiên là mẫu sạc không dây Morphie Dual Charging Base cho phép người dùng có thể sạc cùng lúc hai thiết bị. Ngoài ra, bộ sạc cũng có thêm một cổng USB-A riêng biệt, giúp kết nối với thiết bị thứ ba như Apple Watch. Bộ sạc này trang bị hai lõi sạc không dây với công suất mỗi bên là 7,5W.

Trong khi đó, mẫu sạc không dây Morphie 3-in-1 Charging Base sẽ hỗ trợ một đế sạc không dây dành cho Apple Watch mà không cần tới cáp kết nối riêng. Tất nhiên model này cũng có thêm một cổng USB-A nữa, hỗ trợ người dùng sạc thêm AirPods.

Apple cho đến nay vẫn rất kín tiếng về kế hoạch bán bộ sạc không dây hỗ trợ nhiều thiết bị trong các cửa hàng của mình. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Apple công khai việc bán các sản phẩm sạc bên thứ ba, cụ thể là bộ sạc không dây trên cửa hàng trực tuyến của hàng tại Apple Store khu vực Mỹ La Tinh.

Tuy nhiên số lượng các sản phẩm bộ sạc không dây như vậy có rất nhiều trên thị trường. Do đó bên cạnh Morphie, người dùng còn có rất nhiều lựa chọn thay thế tương tự khác trên thị trường. Hầu hết các bộ sạc không dây thường hỗ trợ công suất sạc 7,5W.

Tham khảo Softpedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ