Xem bản thử nghiệm

Dù thua Xiaomi về thị phần nhưng Samsung vẫn là vua phân khúc smartphone cao cấp tại thị trường Ấn Độ

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù Xiaomi đang nổi lên như một thế lực mới tại thị trường Ấn Độ nhưng Samsung vẫn là ông trùm đứng đầu phân khúc smartphone cao cấp tại thị trường đông dân thứ hai thế giới.

Theo hãng nghiên cứu thị trường nước Đức Gfk, Samsung đang thống trị trên phân khúc smartphone giá trên 540 USD và phân khúc cao cấp tại Ấn Độ trong tháng 8/2018. Thị phần của Samsung lần lượt trong hai phân khúc là 60% và 62,5%.

Dù thua Xiaomi về thị phần nhưng Samsung vẫn là vua phân khúc smartphone cao cấp tại thị trường Ấn Độ - Ảnh 1.

Không ngạc nhiên khi model smartphone đem lại lợi thế lớn cho Samsung trên phân khúc smartphone cao cấp hiện nay chính là Galaxy Note9. Máy đã bán ra thị trường từ cuối tháng 8 vừa qua.

Không chỉ đứng đầu các phân khúc cao cấp, Samsung còn đánh bại cả OnePlus hay nhiều đối thủ khác ở các phân khúc tầm trung. Cụ thể Samsung vẫn dẫn đầu phân khúc smartphone giá 400 USD với thị phần 55,5%.

Dựa theo số liệu này, hiệu suất bán hàng của Samsung quả thực rất đáng nể nếu so với các thương hiệu vốn nổi tiếng trong phân khúc giá này như OnePlus, Asus, Vivo,…

Tất nhiên sự thành công này của Samsung có được nhờ việc dám thay đổi chiến lược trên dòng smartphone tầm trung. Samsung đã chuyển hướng đưa các tính năng cao cấp nhất của các mẫu flagship về dòng tầm trung. Galaxy A7 (2018) với 3 camera gần đây là một minh chứng.

Samsung kỳ vọng, sự thay đổi chiến lược này sẽ góp phần kéo sự quan tâm của khách hàng quay trở lại với các dòng smartphone tầm trung của hãng. Khi phân khúc tầm trung hồi sinh, dòng cao cấp chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi về lâu dài.

Aditya Babbar, Tổng giám đốc Samsung Ấn Độ chia sẻ: "Chúng tôi rất hài lòng với những con số đã và đang đạt được. Chúng tôi rất lạc quan về khả năng giữ vững vị trí lãnh đạo trên thị trường smartphone Ấn Độ. Mục tiêu của chúng tôi là nắm giữ khoảng 20-25% thị phần tại Ấn Độ trong Q4/2018".

Tham khảo Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ