Dubai bỏ 6,8 tỷ USD để biến sa mạc khô cằn thành... đường trượt tuyết

  Dee Tee,  

  Đúng là sức mạnh đến từ sự giàu có của các ông chủ Arab.

  Từng chỉ là một vùng hoang vu hẻo lánh giữa sa mạc, giờ đây Dubai đã trở thành một trong những thành phố hoa lệ nhất trên Thế Giới. Với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, những ông chủ Arab trở nên giàu có hơn bao giờ hết, họ xây hàng loạt những công trình vĩ đại tại Dubai. Rất nhiều công trình trong số đó đã phá các kỉ lục khác nhau, như tòa tháp cao nhất hay nhà hàng cao nhất. Mới đây Dubai đã quyết định phá thêm một kỉ lục nữa: xây dựng đường trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới.

  Sơ đồ dự án Meydan One.

  Sơ đồ dự án Meydan One.

  Đường trượt tuyết trong nhà này dài tới 1,2 km, dài gấp 3 lần đường trượt hiện tại ở đây (Ski Dubai) và gấp đôi đường công trình đang giữ kỉ lục Thế Giới tại Đức. Đây là công trình đầu tiên hoàn thiện trong khu liên hiệp Meydan One rộng 3,7 triệu mét vuông phục vụ cho hội chợ EXPO 2020 được tổ chức tại đây với kinh phí ước tính lên tới 6,8 tỷ USD.

  Ski Dubai mở cửa hồi năm 2005 tại trung tâm thương mại Emirates, là đường trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới. Tuyết ở đây vẫn được tạo ra đều đặn dù nhiệt độ có thể lên tới 45 độ C.

  Khu liên hiệp Meydan One bao gồm một khách hạn 350 phòng, một bến đỗ cho du thuyền hạng sang, một trung tâm thương mại và 300 nhà hàng. Một kỉ lục bị phá vỡ khác là tòa nhà chung cư cao cấp cao tới 711 mét, cùng dàn nhạc nước cao tới 420 mét. Khu nhà này đáp ứng chỗ ở cho 78.000 người dân.

  Đường trượt tuyết trong nhà dài nhất Thế giới.

  Đường trượt tuyết trong nhà dài nhất Thế giới.

  "Chúng tôi đã cam kết xây dựng một điểm đến đa năng vượt xa sự mong đợi của mọi người, nhằm phục vụ cho tất cả người dân sống và làm việc tại đây cũng như những vị khách tới từ khắp nơi trên thế giới" - Saeed Al Tayer, chủ tịch Công ty Meydan. "Sự phát triển này là một tầm nhìn dài hạn của các doanh nghiệp, hướng tới tương lai của thành phố này."

  Tham khảo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày