Dụng cụ diệt khuẩn mọi bề mặt: hiệu quả 99%, tiện lợi bỏ túi, giá chỉ 59 USD

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Một số người sử dụng Cleanty để khử trùng điện thoại thông minh, số khác thì dùng cho đồ dùng ăn uống khi phải ăn cơm ở ngoài, trong khi đó nhiều người lại rất cần tới nó khi vào nhà vệ sinh công cộng

Một trong những vấn đề đau đầu nhất của cuộc chiến với vi khuẩn đó là chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Và dù vi khuẩn dường như vô hình nhưng không có nghĩa là chúng không tồn tại. Thật đáng sợ hơn nữa khi biết rằng điện thoại thông minh (mà chúng ta gần như không thể sống thiếu chúng) lại là một trong những vật chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Thế nhưng “vỏ quýt dày” ắt có “móng tay nhọn”, thiết bị nhỏ xíu giá 59 USD này sẽ giúp chúng ta khử trùng hầu hết mọi bề mặt chỉ trong vài giây đồng hồ.

Cleanty - kẻ hủy diệt vi khuẩn

Không còn nỗi lo vi khuẩn

83fdf01ae9e8bc4d5a88f9c64a743ca0_original
83fdf01ae9e8bc4d5a88f9c64a743ca0_original

Thiết bị này có tên Cleanty, về bản chất là một nguồn bức xạ tia cực tím di động với kích thước chỉ tương đương với thỏi son môi. Tác giả của Cleanty - Harry Song – khẳng định rằng: bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng khử trùng bất kỳ vật thể nào chỉ bằng cách cho Cleanty quét qua bề mặt, nhờ đó làm giảm đáng kể khả năng lây nhiễm vi khuẩn.

Sau một lần được nghe về khả năng tiêu diệt bất kỳ loại vi khuẩn nào của bức xạ cực tím, Harry Song đã nảy ra ý tưởng chế tạo một thiết bị diệt khuẩn sử dụng tia cực tím với thiết kế thuận tiện, có thể dễ dàng mang theo. “Tôi đã đặt mua một số linh kiện trên Alibaba và tự mình lắp ráp nguyên mẫu, và sau một tháng tôi đã có một sản phẩm hoạt động được.”

“Một số người sử dụng Cleanty để khử trùng điện thoại thông minh, số khác thì dùng cho đồ dùng ăn uống khi phải ăn cơm ở ngoài, trong khi đó nhiều người lại rất cần tới nó khi vào nhà vệ sinh công cộng – nói chung là Cleanty có vô số đất dụng võ” - Song nói.

Nó hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết, tia cực tím có khả năng tiêu diệt, ngăn ngừa tăng trưởng và khả năng sinh sản của vi khuẩn. Một lượng tia cực tím đủ lớn có thể ngăn chặn cơ chế tự tái tạo của vi khuẩn và “giết chết” chúng. Song cho biết công nghệ này được phát triển và kiểm tra rất kỹ lưỡng, và những thử nghiệm thực tế đã chứng minh hiệu quả của nó đạt “khoảng 99%”.

Với mục tiêu đặt ra ban đầu là 10.000 USD, tới nay Cleanty đã nhận về hơn 70.000 đô la đầu tư trên Kickstarter, trong đó số vốn mong ước đã nhanh chóng đạt được chỉ sau 12 giờ đồng hồ khởi động dự án. Thiết bị có giá bán 59 USD và dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 2 năm sau.

Bình luận