Dùng hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám, nam thanh niên lúc ra tù bỗng có cuộc sống sung túc

  Bảo Nam,  

  Nghe theo lời khuyên đầu tư vào tiền ảo Bitcoin của cộng đồng mạng trước khi đi bóc lịch, một thành viên Reddit đã có cái kết viễn mãn sau 3 năm ngồi trong nhà lao.

  Dùng hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám, nam thanh niên lúc ra tù bỗng có cuộc sống sung túc - Ảnh 1.

  Thanh niên Mỹ xin lời khuyên có nên đầu tư vào Bitcoin không trước khi vào tù 3 năm. Ảnh Reddit

  Ba năm trước, vào ngày 29/2/2016, một thành viên trên mạng xã hội Reddit có tên "Whydumb81" đăng thông tin cho biết mình sắp phải ngồi tù ba năm. Trong những khoảnh khắc tự do cuối cùng, anh không biết phải làm gì với số tiền còn dư của mình và bỗng nhớ tới Bitcoin.

  "Tôi có 13,6 Bitcoin và khoảng 5.000 USD tiền mặt. Tôi sẽ ở tù 3 năm, trong khoảng một tháng tới. Tôi có nên sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin hay không? Tôi cảm thấy một chiếc ví điện tử sẽ an toàn hơn việc cất giấu một bó tiền mặt", người này hỏi sự trợ giúp của các thành viên khác trên diễn đàn.

  Ngay sau đó, anh đã nhận được 231 phản hồi, phần nhiều trong số này khuyến khích Whydumb81 nên mua tiền điện tử.

  ""Đặt tiền vào nó, bạn sẽ không hối tiếc. Sau ba năm, Bitcoin có thể tăng lên 5.000 USD mỗi đồng. Thậm chí giá trị của đồng tiền này có thể là hơn 50.000 USD", một người dùng bình luận khi đó.

  Cuối cùng, Whydumb81 đã quyết định đầu tư khoảng 10.000 USD vào tiền ảo. Khi đó, Bitcoin có giá 820 USD và Ethereum là 10 USD.

  Dùng hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám, nam thanh niên lúc ra tù bỗng có cuộc sống sung túc - Ảnh 2.

  Thành quả sau 3 năm đầu tư vào Bitcoin. Ảnh Reddit

  Cách đây vài tháng, Whydumb81 đã ra tù. Khoản đầu tư của anh cũng đã tăng gấp bốn lần. Trên thực tế khi giá Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2017, khoản đầu tư này đã có lúc tăng giá tới 40 lần.

  "Với khoản đầu tư 10.000 USD ban đầu, tôi đã kiếm được tới hơn 400.000 USD nhưng sau đó giá tiền ảo tụt thảm hại, cùng một số giao dịch tồi tệ khác nên tôi đã kết thúc với 37.500 USD. Ít nhất tôi gần như đã tăng gấp bốn lần số tiền ban đầu của mình", anh cho biết.

  Dùng hết tiền tiết kiệm mua Bitcoin trước khi vào khám, nam thanh niên lúc ra tù bỗng có cuộc sống sung túc - Ảnh 3.

  Bitcoin hiện ở mức khoảng 6.000 USD và Ethereum là khoảng 170 USD, cao gấp khoảng 7 lần so với giá anh chàng này mua năm 2016.

  Hiện Whydumb81 cho biết anh đã mua một chiếc xe hơi và dồn toàn bộ số tiền còn lại vào một trang trại ở bang Oregon (Mỹ), để sống cuộc đời thoải mái an nhàn.

  Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng cho người đàn ông may mắn này. "Thật điên rồ, nhưng thu về khoảng 37.000 USD đã rất tốt rồi. Tôi thực sự vui mừng cho bạn!", một người nói.

  Một số thành viên trên Reddit còn đùa rằng: "Anh cần phải phạm tội khác và sau đó phải ngồi tù 10 năm. Mười năm sau, anh sẽ lại kiếm được một khoản lớn hơn".

  Tuy nhiên, khi có người nói rằng anh nên dành một số tiền lớn để mua hoa tặng vợ hay bạn gái, Whydumb81 lại ngậm ngùi cho biết: "Không! Cô ta đã khoắng sạch tài khoản ngân hàng của tôi, bán chiếc BMW và tất cả mọi thứ của tôi sau đó ngủ cùng với thằng bạn thân nhất của tôi chỉ trong 2 tháng sau khi tôi vào tù".

  Tham khảo YibenChain

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ