Đừng nghĩ máy mình yếu, Lightroom chạy chậm thật ra là do... Adobe

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Adobe cuối cùng cũng thừa nhận phần mềm chỉnh ảnh Lightroom của họ gặp trục trặc về tốc độ và đang ưu tiên giải quyết vấn đề này.

Nếu là dân chụp ảnh và hay chỉnh sửa ảnh trên phần mềm Lightroom, bạn có bao giờ bị tình trạng máy tính chạy ì ạch hay không? Xin chúc mừng, bạn không phải là người duy nhất bị trường hợp này, và dù có sử dụng bộ máy cấu hình mạnh đến đâu thì cũng có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng khó chịu ấy.

Adobe mới đây vừa đăng trêntrang blog của họ đề cập đến vấn đề hiệu năng vận hành của phần mềm Lightroom và thừa nhận công khai về tình trạng ì ạch đang diễn ra. Theo đó, Tom Hogarty, quản lý mảng sản phẩm hình ảnh của Adobe cho biết công ty không hề phớt lờ chuyện Lightroom chạy chậm trên máy tính:

"Tôi muốn đề cập đến vấn đề dạo gần đây cộng đồng người dùng phản hồi về hiệu năng hoạt động của Lightroom và muốn nói rằng cải thiện hiệu năng luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Lịch sử sản phẩm của chúng tôi bắt nguồn từ những phiên bản beta đầu tiên, liên tục kết nối với khách hàng để tìm ra nhu cầu và các tính năng cần có cho sản phẩm, thế nên chuyện hiệu năng của Lightroom cũng là một thứ mà chúng tôi phải tiếp cận, tìm hiểu và xử lý. Chúng tôi đều hiểu rằng có rất nhiều vấn đề phát sinh như GPU, tốc độ import ảnh, cho đến các tác vụ chỉnh sửa... và đang tập trung rất cao độ để xử lý chúng triệt để".

Adobe cũng muốn lắng nghe ý kiến từ khách hàng và khách hàng muốn Lightroom sẽ hoạt động nhanh hơn ở khoản nào.

"Những năm qua chúng tôi đã đưa thêm vào rất nhiều cải tiến trong sản phẩm nhưng vẫn hiểu rằng còn rất nhiều thứ phải làm để đạt được mong muốn của người dùng", Hogarty cho biết. "Nếu bạn có đóng góp phản hồi hoặc muốn làm việc với đội ngũ Lightroom, xin hãy điền vào bài khảo sát trong đây".

Như vậy, sau nhiều lần im hơi lặng tiếng, cuối cùng phía Adobe cũng mở lời thừa nhận về tình trạng ì ạch của Lightroom. Hy vọng với những đóng góp từ cộng đồng người dùng, các bản cập nhật sau này sẽ thực sự ổn định hơn và người dùng đỡ phải "than trời".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ