Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng

  Thế Duyệt,  

  HyperWork Silentium là mẫu chuột không dây mới tới từ một thương hiệu Việt mới nổi trong vài năm trở lại đây, nổi bật với các ưu điểm như giá thành dễ tiếp cận, thiết kế công thái học và có phần cứng ổn.

  HyperWork, một thương hiệu Việt chuyên về mảng phụ kiện công nghệ, mới đây đã giới thiệu một mẫu chuột không dây mới có tên là Silentium. Sản phẩm được đầu tư về chất lượng, tính năng và quan trọng hơn cả là có mức giá cực kỳ dễ tiếp cận với người dùng Việt, chỉ 590.000 đồng.

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 1.

  Chuột HyperWork Silientium có tông màu chủ đạo là màu đen và cam

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 2.

  Toàn bộ thông tin trên bao bì sản phẩm đều được ghi bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt

  Dù là một sản phẩm tới từ thương hiệu Việt, tuy nhiên HyperWork Silentium vẫn được sản xuất từ Trung Quốc, có vẻ như là theo dạng OEM hoặc ODM

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 4.

  Đây là dòng chữ tiếng Việt duy nhất trên bao bì của sản phẩm

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 5.

  Khi mua chuột HyperWork Silentium, người dùng sẽ được tặng kèm một dây sạc USB-C, 2 đầu receiver 2.4GHz (gồm một đầu A và một đầu C)

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 6.

  Và một túi vải để đựng chuột khi cần

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 7.

  Đây là chuột HyperWork Silentium với thiết kế khá nhỏ gọn vì hướng tới tính di động. Toàn bộ thân chuột hoàn thiện chủ yếu từ nhựa. Sản phẩm có duy nhất một tuỳ chọn màu sắc là màu đen

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 8.

  Thiết kế của chuột là dạng công thái học nên cho cảm giác cầm nắm cực kỳ thoải mái

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 9.

  Do có kích thước không quá lớn, HyperWork Silentium phù hợp với đa số người dùng, kể cả những ai có bàn tay nhỏ hoặc to

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 10.

  Cạnh phải của chuột được thiết kế đường rãnh để đỡ ngón trỏ, dùng trong thời gian dài sẽ không bị mỏi tay. Độ cao của chuột cũng ở mức phù hợp, khoảng 41,5mm. Đây cũng là nơi đặt cụm 3 phím chức năng, mặc định là Back/Forward và đổi chế độ kết nối. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người viết thường xuyên ấn nhầm phím chuyển chế độ thay vì ấn phím Back. Nếu nhà sản xuất có thể chuyển vị trí phím này lên trên phím Forward thì sẽ ổn hơn bởi rất ít khi người dùng phải sử dụng tới phím này

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 11.

  Việc chuyển đổi giữa các chế độ kết nối là khá nhanh. Khi bấm vào nút chuyển chế độ, một đèn báo hiệu sẽ sáng lên ở vị trí chế độ được chuyển. Như đã đề cập thì chuột này hỗ trợ tới 3 chế độ kết nối: 2.4GHz với receiver USB-A, 2.4GHz với receiver USB-C và Bluetooth 5.1 (thực chất chỉ là 2 chế độ nhưng 2.4GHz được chia thành 2 receiver khác nhau)

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 12.

  Đây là chuột trái/phải/giữa kèm nút chuyển DPI nhanh. Lý giải cho cái tên Silentium của sản phẩm này chính là việc switch chuột là switch "silent", có thể giảm tới 90% độ ồn so với các switch thông thường. Mặc dù vậy, không rõ loại switch mà chuột sử dụng là loại gì và có độ bền như thế nào

  Mặt dưới của chuột là vị trí đặt công tắc bật/tắt, cảm biến quang học và nơi đặt receiver. "Mắt đọc" của chuột có các thiết lập DPI lần lượt là 800, 1200 (mặc định), 1600 và 2400. Chuột sử dụng feet PTFE phổ biến cho độ trơn nhất định khi sử dụng trên các bề mặt pad chuột

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 14.

  Với 3 chế độ kết nối, chuột HyperWork Silentium có thể ghép nối được 3 thiết bị cùng lúc, hỗ trợ rất tốt cho nhiều thiết bị chạy các hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Linux, Android... Với Bluetooth, người dùng thực hiện ghép nối chuột sau đó là sử dụng được ngay, còn receiver cũng tương tự, chỉ cần cắm đầu nhận tín hiệu vào bất kỳ thiết bị nào chạy các hệ điều hành kể trên là có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần thiết lập gì nhiều

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 15.

  Chúng tôi có trải nghiệm chuột Silentium với macOS và iPad Pro thì khả năng kết nối và tương thích của chuột là rất tốt, độ trễ gần như không cảm nhận được ở các thao tác sử dụng bình thường như lướt web, kéo thả, xem video... Tuy nhiên sử dụng khi chơi game, đặc biệt là các tựa game phản xạ nhanh mà sử dụng Bluetooth, hoặc receiver để hơi xa một chút thì sẽ thấy độ trễ khá rõ. Dù gì thì đây cũng là một sản phẩm chuột không dây hướng tới sự tiện dụng, nhỏ gọn và di động cao, và đặc biệt là có giá thành rẻ nên người dùng khó có thể đòi hỏi về những công nghệ cao cấp

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 16.

  Sử dụng với cả điện thoại Android cũng hoàn toàn ổn, chỉ cần cắm đầu nhận tín hiệu vào cổng sạc của điện thoại là xong

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 17.

  Theo công bố của HyperWork, Silentium trang bị viên pin dung lượng 300mAh, cho thời lượng dùng pin lên tới 300 giờ sử dụng liên tục. Khi không sử dụng thì chuột sẽ tự động tắt sau 30 phút

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 18.

  Một điểm cộng là chuột Silentium không sử dụng pin rời, mà sẽ sạc thông qua cổng USB-C này

  Dùng thử chuột không dây thương hiệu Việt: Thiết kế công thái học, 3 chế độ kết nối, pin 300 giờ mà giá chỉ 590.000 đồng - Ảnh 19.

  Sản phẩm chuột HyperWork Silentium hiện đang có giá bán niêm yết là 590.000 đồng. Đây là một mức giá tương đối dễ tiếp cận với người dùng Việt và hoàn toàn hợp lý so với những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Sản phẩm hiện đang được giảm giá chỉ còn hơn 400.000 đồng tuỳ nơi bán

  [Box thông tin shop] - GK HyperWork Silentium


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ