Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được

Thế Duyệt,  

Sản phẩm USB thế hệ mới của Xiaomi có hai đầu cắm A và C cùng hai dung lượng lưu trữ 64GB/128GB.

Đầu năm vừa qua, Xiaomi đã giới thiệu một sản phẩm lưu trữ mới có tên U-Disk Flash Drive tại thị trường Trung Quốc. Về cơ bản đây là một chiếc USB có 2 đầu cắm tiện lợi, được Xiaomi hướng tới đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên, cần một giải pháp lưu trữ nhỏ gọn, dung lượng cao và có thể mang đi mang lại dễ dàng.

Thực chất đây không phải lần đầu Xiaomi giới thiệu sản phẩm USB, trước đó công ty cũng bán ra thị trường một mẫu USB U-Disk tương tự nhưng chỉ có một đầu cắm. Với dòng sản phẩm 2 đầu cắm mới cùng thiết kế mới, nhỏ gọn thì người dùng có thể sử dụng chiếc USB này cho cả PC, laptop hay smartphone và máy tính bảng cực kỳ tiện lợi.

Cách đóng hộp của sản phẩm vô cùng đơn giản với bao bì bằng giấy, mặt trước in một số thông tin chính, mặt sau ghi chi tiết hơn, tuy nhiên do là bản nội địa nên bao bì sản phẩm chỉ in tất cả bằng tiếng Trung Quốc

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 2.

Phiên bản chúng tôi đang có trong bài viết này là phiên bản 64GB. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản 128GB nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 3.

USB U-Disk của Xiaomi có kích thước khá nhỏ gọn, dài 40.2mm, rộng 12.2mm và mỏng 4.6mm, trọng lượng siêu nhẹ chỉ 6.2 grams

Chi tiết góc cạnh của chiếc USB. Toàn bộ sản phẩm được hoàn thiện từ hợp kim kẽm giúp tản nhiệt tốt hơn khi dùng. Mặt trước in dung lượng 64GB, mặt sau không có gì còn cạnh bên in logo "Xiaomi" và (có vẻ như là) số serial của sản phẩm

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 5.

So sánh USB Xiaomi loại mới với một chiếc USB 2.0 thông thường và một chiếc thẻ nhớ SD

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 6.

Như đã đề cập, USB mới của Xiaomi có 2 đầu cắm, một đầu là USB 3.2 Gen1 Type A để sử dụng với laptop, PC hoặc các thiết bị chỉ có cổng USB-A

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 7.

Còn một đầu sẽ là USB-C để sử dụng với smartphone, máy tính bảng...

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 8.

Kết cấu gập mở của USB này khá tiện, khi cần sử dụng đầu USB-C thì chỉ cần kéo phần nắp bảo vệ xuống và gập một góc 90 độ là có thể sử dụng bình thường, khi không cần thì chỉ việc gập lại để bảo vệ đầu USB-C

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 9.

Khi cắm vào điện thoại thì trong sẽ như thế này, không quá gọn nhưng dùng thì tiện, người dùng cũng cần cẩn thận không đè tay vào quá mạnh để tránh cong đầu cắm

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 10.

Do có 2 đầu cắm nên USB này khá tiện khi sử dụng để truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại mà không cần phải cắm dây cáp kết nối

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 11.

Do có kích thước nhỏ nên có thể để trong ví hoặc trong cặp/balo mang đi mang lại rất tiện. Nhưng cũng vì nhỏ mà nếu không cẩn thận bạn có thể làm mất chiếc USB này lúc nào không biết

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 12.

Cẩn thận hơn thì bạn có thể móc dây đeo như này, tránh bị rơi mất

Theo Xiaom công bố, chuẩn USB 3.2 Gen1 Type A trên chiếc USB này có thể cung cấp tốc độ đọc lên tới 150MB/s. Đầu USB-A tương thích với Windows 7/8/10/11, macOS 10.6 trở lên trong khi đó USB-C tương thích với Android 4.4 trở lên trên các thiết bị có hỗ trợ kết nối OTG.

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 13.

Kiểm tra tốc độ bằng phần mềm, USB của Xiaomi cho tốc độ đọc lên tới 169MB/s còn tốc độ ghi khoảng 66MB/s

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 14.

Sao chép thử một tệp tin có dung lượng 4.5GB vào USB thì mất khoảng 2 phút 47 giây để hoàn thành, tốc độ trung bình đạt khoảng 23MB/s (USB được format ở định dạng NTFS). Trong quá tình sao chép dữ liệu thì USB chỉ hơi ấm chứ không bị quá nóng

Nhìn chung, Xiaomi U-Disk Flash Drive là một giải pháp lưu trữ gọn nhẹ dành cho những ai có nhu cầu di chuyển liên tục, cần một sản phẩm nhỏ gọn để mang đi mang lại, có tốc độ cao và bộ nhớ lưu trữ cao (64GB/128GB).

Nhược điểm của sản phẩm này là nó có mức giá khá đắt so với mặt bằng chung USB trên thị trường: 99 tệ cho phiên bản 64GB và 169 tệ cho phiên bản 128GB, tương ứng 350,000 đồng và 600,000 đồng. Bù lại, tốc độ đọc ghi của USB Xiaomi tương đối cao.

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 15.

Tại Trung Quốc, USB Xiaomi là một sản phẩm khá "hot" và luôn trong tình trạng hết hàng (tham khảo trên trang Taobao chính thức của Xiaomi). Còn tại Việt Nam, một số người bán trên Shopee cho đặt trước sản phẩm này với mức giá từ 450,000 đồng tới gần 600,000 đồng cho tùy chọn 64GB.

Dùng thử USB giá 350K của Xiaomi: Thiết kế nhỏ gọn, hai đầu A và C, tốc độ 169MB/s nhưng không phải có tiền là mua được - Ảnh 16.

USB Xiaomi loại mới luôn trong tình trạng hết hàng trên Taobao, người dùng rất khó để mua. Các shop khác bên ngoài rao bán sản phẩm này với giá cao hơn nhiều so với giá niêm yết

Lưu ý: Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các sản phẩm USB nhái các thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, SanDisk có chất lượng rất kém, giá thành rất rẻ nhưng cam kết dung lượng cao lên tới 1TB hoặc 2TB, thậm chí 4TB. Các mặt hàng này được bày bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, người dùng cần cảnh giác trước những loại sản phẩm không rõ nguồn gốc.
[Box thông tin shop] - GK Xiaomi U-Disk
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ