Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền

PH - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Chó mèo giờ cũng có vòng theo dõi sức khỏe, giá chỉ 260.000đ thôi mà khá nhiều tính năng hay.

Vòng tay thông minh hay đồng hồ thông minh cho người quá quen thuộc rồi, nhưng bạn có biết chó mèo cũng có thiết bị theo dõi sức khỏe không? 1 trong những mẫu giá rẻ và được nhiều người dùng nhất ở Việt Nam là Petkit Fit 3 dưới đây, giá lúc mới ra mắt khá đắt, nhiều nước lên đến tiền triệu nhưng giờ mua rất dễ vì đã giảm còn 260.000đ thôi.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 1.

Đây là vòng theo dõi sức khỏe cho thú cưng Petkit Fit 3 bản dành cho mèo nhỏ.

Điểm đáng khen đầu tiên là thiết kế của chiếc vòng khá đẹp, nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ. Vòng có 2 loại riêng cho chó và mèo, mỗi con lại 2 cỡ khác nhau. Mình mua loại dành cho mèo cỡ M, ban đầu nghĩ rằng sẽ bị rộng vì thiết kế cho mèo tây nhưng hóa ra lại suýt nữa bị chật dù mèo nhà mình là mèo ta chỉ nặng hơn 3kg. Bạn nào mèo lớn hơn nên mua cỡ L kẻo không vừa.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 2.

Bạn nên đo thật kĩ vòng cổ thú cưng trước khi đặt mua vì rất có thể dây bị quá nhỏ.

Gọi là vòng theo dõi sức khỏe nên Petkit Fit 3 đo được khoảng thời gian mà chó mèo ngủ, vận động nhẹ hoặc chạy nghịch trong nhà rồi lưu lại và chuyển vào ứng dụng trong điện thoại.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 3.

Chiếc vòng làm bằng nhựa, dây đeo là vải dù in họa tiết màu trông khá hay.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 4.

Phần core chỉ có 1 bảng mạch và 2 viên pin cúc áo siêu đơn giản.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 5.

Trên dây đeo có thêm khoảng trống để ghi thông tin chủ nhân trong trường hợp thú cưng bị lạc.

Tuy nhiên, vòng này không có cảm biến nhịp tim mà chỉ phân tích thông tin từ cảm biến chuyển động bên trong. Vì thế, nó chỉ phân biệt được khi thú cưng đi lại quanh nhà, nằm nghỉ hoặc nằm ngủ bao nhiêu lâu mỗi ngày. Từ đó, lượng calo tiêu thụ sẽ được tính ra và phân biệt được đâu là calo thụ động và calo vận động. Ngoài ra, Petkit Fit 3 cũng không có tính năng định vị thú cưng từ xa như nhiều người lầm tưởng mà chỉ có 1 loa bé xíu, phát chuông tít tít nếu kết nối được với điện thoại trong khoảng cách vài mét.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 6.

Chiếc vòng sẽ dùng cảm biến chuyển động để theo dõi xem thú cưng vận động hay nằm ngủ vào lúc nào, trong bao lâu, tiêu bao nhiêu calo... mỗi ngày.

Cũng vì không có tính năng gì cao siêu ngoài cảm biến chuyển động và kết nối Bluetooth tiết kiệm điện nên dù chỉ dùng 2 viên pin cúc áo nhỏ xíu nhưng chiếc vòng vẫn dùng được rất lâu mới phải thay pin. Mèo nhà mình đã đeo vòng này khoảng 1 tháng rồi nhưng mới giảm khoảng 7% pin, tức là mỗi lần thay có thể dùng được đến khoảng 1 năm.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 7.

Bạn có thể tìm được thú cưng khi chúng trốn trong góc nhà với loa tích hợp sẵn dù tiếng chuông rất nhỏ, chỉ nghe rõ khi đứng cách khoảng 2 - 4 mét trở lại.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 8.

Thông tin vận động của thú cưng khá chi tiết, bạn có thể dựa vào đó để xem liệu thú cưng có đang ốm mệt, ngủ quá nhiều hay vận động ít không để mang đi khám hoặc thay đổi khẩu phần ăn cho phù hợp, tránh béo phì.

Nói chung, chiếc vòng này hợp nhất với thú cưng có dấu hiệu quá cân. Bạn có thể theo dõi xem chúng có vận động nhiều không hay chỉ nằm 1 chỗ cả ngày để chỉnh lại khẩu phần ăn hàng ngày, tránh ăn quá nhiều dẫn đến béo phì. Dù sao thì với mức giá chỉ 260.000đ, chúng ta cũng khó mà đòi hỏi được gì hơn nữa.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 9.

Nếu muốn theo dõi, định vị và tìm thú cưng từ xa, bạn có thể cân nhắc sử dụng Apple AirTag hoặc Samsung Galaxy SmartTag. Hai thiết bị này có cách sử dụng tương đồng, tự kết nối với các máy iPhone/Galaxy xung quanh qua Bluetooth để lưu lại vị trí gần chính xác nhất. Nếu thú cưng lỡ đi lạc vẫn có khả năng cao là tìm lại được dù có cách xa hàng trăm km, miễn là chúng ở gần nơi có người dùng iPhone/Galaxy.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 10.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 11.

Dù vậy, lựa chọn định vị thú cưng tốt nhất vẫn là các sản phẩm tích hợp sẵn GPS và 4G như dưới đây. Chúng có mức giá khá cao nhưng đảm bảo hiệu quả tìm kiếm tốt nhất vì kết nối trực tiếp với mạng GPS và 4G để phát vị trí của thú cưng dù ở nơi xa xôi hẻo lánh không có người. Ngoài ra, các sản phẩm này cũng có thể dùng để định vị đồ đạc giá trị, xe cộ, trẻ em hoặc người già đãng trí rất tiện.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 12.

Dùng thử vòng theo dõi sức khỏe thú cưng Petkit Fit 3: Rẻ, đẹp, pin siêu bền - Ảnh 13.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày