Xem bản thử nghiệm

Đừng tưởng bỏ "tai thỏ" là xong chuyện: camera selfie của Vivo Nex S dính lỗi "thò thụt" bất thường

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chủ nhân của những chiếc Vivo Nex S cho biết, camera trước của máy sẽ tự động xuất hiện khi họ mở ứng dụng không liên quan gì đến việc chụp ảnh.

Gần đây, Vivo đã gây bão dư luận khi "trình làng" chiều Nex S – smartphone không viền đích thức và chẳng hề chạy theo mốt tai thỏ của iPhone X. Để làm được điều này, họ đã phải tìm chỗ ở mới cho camera selfie, và chính vì vậy mà cơ chế thò thụt đã ra đời. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi Nex S được chính thức đến tay người dùng, đã có không ít phản ánh về việc camera trước của máy xuất hiện đột ngột khi họ thực hiện các tác vụ không liên quan gì đến việc chụp ảnh như lướt web và một số ứng dụng khác.

Đừng tưởng bỏ tai thỏ là xong chuyện: camera selfie của Vivo Nex S dính lỗi thò thụt bất thường - Ảnh 1.

Theo bài báo mà tờ Abacus đưa tin, một người dùng của mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc - Weibo đăng tải một video quay lại cảnh Vivo Nex S bỗng nhiên xuất hiện khi anh này mở một cửa sổ chat trong app nhắn tin Telegram. Đoạn băng zoom cận cảnh vào phần camera "thò thụt" vào thời điểm rất chính xác, cho thấy người dùng đã gặp phải trường hợp này nhiều lần.

Số khác lại cho biết camera selfie trồi lên mỗi khi họ sử dụng trình duyệt QQ của Tencent hoặc ứng dụng đặt tour du lịch Ctrip. Tencent đã đưa ra lời giải đáp thắc mắc quên diễn đàn của họ rằng browser QQ sử dụng camera để quét mã QR và các tính năng khác, vì vậy nó sẽ khiến camera của Nex S được "triệu hồi".

Đừng tưởng bỏ tai thỏ là xong chuyện: camera selfie của Vivo Nex S dính lỗi thò thụt bất thường - Ảnh 2.

Thông thường, các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập máy ảnh trên smartphone sẽ tương tác với camera, nhưng vì hầu hết điện thoại đều không có cơ chế thò thụt nên khâu này được hoàn thành trong im lặng.

Vivo đã lên tiếng về vụ việc, họ thông báo cho Abacus rằng họ đã xác nhận thông tin nhưng chưa chính thức đưa ra tuyên bố nào.

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ