Dùng Vision Pro mà chẳng may quên mật khẩu, người dùng phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng nếu muốn reset tại nhà

  Bình Minh,  

  Hãy cố gắng đừng quên mật khẩu Vision Pro.

  Quên mật khẩu là một tình huống phổ biến, nhưng với kính thực tế ảo Vision Pro, bạn hãy cố gắng đừng để điều đó xảy ra. Bởi lẽ, tính đến thời điểm hiện tại chủ sở hữu của Vision Pro gần như không thể tự mình đặt lại thiết bị nếu chẳng may quên mật khẩu.

  Mặc định, Vision Pro yêu cầu đặt mật khẩu gồm 6 chữ số khi thiết lập và nhập lại một lần nữa để xác nhận. Người dùng có thể tùy chọn mật khẩu dài hơn hoặc ngắn hơn. Mặc dù có thể sử dụng tính năng Optic ID thay cho mật khẩu, nhưng nó hoạt động tương tự như Face ID hoặc Touch ID, và mật khẩu vẫn bắt buộc phải nhập sau khi khởi động lại và trong một số trường hợp khác.

  Giống như các thiết bị iOS của Apple, việc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần sẽ khiến thiết bị bị vô hiệu hóa, phải đợi một khoảng thời gian mới có thể nhập lại mật khẩu. Việc xóa bỏ mật khẩu cũng đồng nghĩa với việc xóa tất cả nội dung trên Vision Pro.

  Dùng Vision Pro mà chẳng may quên mật khẩu, người dùng phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng nếu muốn reset tại nhà- Ảnh 1.

  Màn hình cài đặt mật khẩu và Optic ID trên Vision Pro

  Trong khi iPhone và iPad cũng cần xóa dữ liệu để bỏ qua mật khẩu, người dùng có thể thực hiện việc này tại nhà bằng máy Mac hoặc PC. Đối với Apple Watch, dù không thể kết nối với máy Mac hoặc PC, việc đặt lại có thể thực hiện ngay trên đồng hồ hoặc trên iPhone được kết nối. Mặc dù Vision Pro có cài đặt xóa nội dung, nhưng không có cách nào để kích hoạt chế độ đặt lại bằng cách kết hợp nhấn nút. Việc xóa Vision Pro chỉ có thể thực hiện thông qua ứng dụng Cài đặt.

  Đối với những người quên mật khẩu Vision Pro, Apple thông báo họ cần đến cửa hàng hoặc gửi thiết bị về Apple nếu không có cửa hàng gần đó. Tuy nhiên tại các quốc gia ngoài Mỹ, đây là một điều không khả thi do Apple đã khẳng định sẽ không hỗ trợ dịch vụ cho Vision Pro ngoài lãnh thổ Mỹ. Hiện tại, Mỹ là quốc gia duy nhất mà Apple chính thức bán ra chiếc kính thực tế ảo này.

  Dùng Vision Pro mà chẳng may quên mật khẩu, người dùng phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng nếu muốn reset tại nhà- Ảnh 2.

  Phụ kiện Developer Strap kết nối Vision Pro với máy Mac

  Nếu người dùng muốn tự mình thiết lập lại chiếc Vision Pro tại nhà, lựa chọn duy nhất là sở hữu dây đeo Developer Strap trị giá 299 USD (khoảng 7.4 triệu đồng). Dây đeo này kết nối Vision Pro với máy tính Mac qua cổng USB-C nhằm mục đích phát triển ứng dụng, nhưng cũng cho phép cài đặt lại hệ điều hành visionOS trong trường hợp cần thiết. 

  Dùng Vision Pro mà chẳng may quên mật khẩu, người dùng phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng nếu muốn reset tại nhà- Ảnh 3.

  Developer Strap có giá 299 USD

  Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không thể mua được phụ kiện này vì nó chỉ dành cho các nhà phát triển đã đăng ký tại Mỹ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ