Được quảng cáo quá mức, những siêu phẩm game này hóa bom xịt ngay khi ra mắt

  Tuấn Hưng, phunuso.baophunuthudo.vn 

  Nhiều tựa game tuy không quá tệ, nhưng lại khiến người chơi thất vọng nặng nề vì được "thổi phồng" quá mức trước đó.

  Theo thời gian, những yếu tố quảng cáo, PR đang ngày càng chiếm một vai trò quan trọng hơn trong sự ra mắt của không it những bom tấn. Về mặt tích cực, điều này có thể mang tới một sự cuốn hút, kỳ vọng về sự bùng nổ đối với các siêu phẩm sắp ra mắt, nhưng đồng thời, nó cũng khiến cho không ít tựa game trở nên "tàn lụi" cũng chỉ vì việc được thổi phồng một cách quá mức. Điển hình như những cái tên dưới đây.

  Overwatch 2

  Overwatch đã từng là một trong những tựa game FPS được yêu thích nhất trong cả thập kỷ qua. Tuy nhiên, việc thiếu đi hệ thống PvE cũng như một cốt truyện đủ sâu, hấp dẫn là điều mà trò chơi này còn thiếu. Sự ra mắt của Overwatch 2 được kỳ vọng sẽ nâng tầm siêu phẩm này và trở thành một bom tấn thực sự.

  Được quảng cáo quá mức, những siêu phẩm game này hóa bom xịt ngay khi ra mắt - Ảnh 1.

  Thế nhưng, những gì mà Overwatch 2 mang tới lại khiến cho tất cả phải thất vọng một cách toàn diện. Những yếu tố được quảng cáo trước đó hoàn toàn biến mất. Nội dung, cốt truyện, tính năng PvE của Overwatch 2 đã bị hạ cấp nghiêm trọng, thậm chí mãi sau mới xuất hiện. Nói một cách khác, Overwatch 2 giống với một phần nâng cấp đơn giản từ Overwatch hơn là một trò chơi mới.

  Cyberpunk 2077

  Trải qua một quãng thời gian tăm tối khi chìm sâu trong quá trình phát triển tưởng như vô tận, thế nhưng Cyberpunk 2077, trong tháng trước khi ra mắt đã nhận được vô số sự chú ý, nhờ cả sự góp mặt của Keanu Reeves cũng như các hoạt động tiếp thị của nó. Ở thời điểm ấy, Cyberpunk 2077 đã nhận được kỳ vọng sẽ trở thành một tựa game hay như GTA.

  Được quảng cáo quá mức, những siêu phẩm game này hóa bom xịt ngay khi ra mắt - Ảnh 2.

  Thế nhưng sau khi ra mắt, Cyberpunk 2077 đã trở thành bom tấn có màn xuất hiện tồi tệ nhất trong lịch sử. Hàng loạt những lỗi kỹ thuật và thậm chí, trò chơi còn chẳng thể chạy mượt mà trên các hệ máy console như PlayStation 4 và Xbox One. Cốt truyện của nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng các khía cạnh khác, như độ khó và thế giới mở, lại không làm hài lòng game thủ.

  Anthem

  Sau rất nhiều những bom tấn gây thất vọng như Mass Effect: Andromeda, Anthem được kỳ vọng sẽ là bước chuyển mình của nhà phát triển BioWare. Một số người còn cho rằng Anthem có thể trở thành đối thủ cạnh tranh của Destiny trong tương lai. Nhưng rồi, mọi thứ lại nằm ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.

  Được quảng cáo quá mức, những siêu phẩm game này hóa bom xịt ngay khi ra mắt - Ảnh 3.

  Lối chơi của nó bị chỉ trích là lặp đi lặp lại và rời rạc, trong khi câu chuyện của Anthem thiếu đi sức hấp dẫn thường thấy như các trò chơi thường thấy từ phía Bioware. Cộng thêm màn tiếp thị có phần quá hoành tráng trước đó, Anthem đã nhận về vô số sự chỉ trích.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ