Đường trượt kinh dị không dành cho ai yếu tim chính là đây

Ryankog,  

Đây có lẽ chính là đường trượt sáng tạo nhất hiện nay.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng chơi qua ống trượt trong các công viên nước và hầu hết mọi người đều muốn đường trượt dài hơn một chút khi mà thông thường chỉ vừa leo lên chớp mắt một chút là đã kết thúc. Không phải công viên nào cũng có đủ diện tích để tạo ra đường trượt dài uốn lượn lên xuống, đó chính là lý do mà một công ty Đức đã kết hợp ống trượt nước với vòng đu quay để tạo ra một trò chơi cực kỳ độc đáo.

Slidewheel chính là tác phẩm đầy sáng tạo của công ty wiegand.maelzer GmbH, thiết kế của hệ thống trượt kỳ lạ này trông như một nút thắt khổng lồ với đường ống đan xen lẫn nhau, nhưng thật sự, đây là hệ thống rất tinh vi, được tính toán kỹ lưỡng độ nghiêng, hướng cong, để có thể đưa người trượt ra đúng nơi khi kết thúc vòng quay.

Slidewheel

Slidewheel sẽ quay từ từ khoảng 3 vòng mỗi phút, có sức chứa tối đa 3 đợt khách cùng lúc. Mỗi đợt chơi sẽ kéo dài hai phút với tốc độ cao nhất lên đến 40 km/h. Bạn sẽ vào đường trượt và được trải qua cảm giác xoay vòng trong vòng quay độc đáo này. Để dễ hiểu hơn về cách hoạt động của Slidewheel, mời bạn xem video 3D bên dưới.

Slidewheel

Hiện tại, hệ thống độc đáo này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa biết khi nào mới xuất hiện trong công viên để chúng ta có thể thử qua. Nhưng wiegand.maelzer GmbH cho biết họ nhận được khá nhiều lời đề nghị hợp tác của các một số công viên lớn trên thế giới và họ đang phát triển phiên bản “khô” để lắp đặt trong khu mua sắm hay những công trình trong nhà khác.

Tham khảo: gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ