DxOMark đánh giá camera của LG G8 ThinQ thua cả Pixel 2, Mi 8, Galaxy S9 và nhiều mẫu smartphone từ năm ngoái

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản LG G8 ThinQ mà DxOMark sử dụng trong bài đánh giá là phiên bản được trang bị 3 camera sau, không phải model có camera kép được bán tại Mỹ.

LG G8 ThinQ là một trong những mẫu flagship ra mắt trong quý đầu tiên nhưng không gây được sự chú ý từ giới công nghệ. Nếu như bạn vẫn đắn đo không biết camera của nó như thế nào và có nên mua chiếc điện thoại này hay không, kết quả đánh giá camera của DxOMark sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Phiên bản LG G8 ThinQ mà DxOMark sử dụng trong bài đánh giá là model được trang bị 3 camera sau, bao gồm cảm biến chính 12MP f/1.5, cảm biến góc siêu rộng 16MP f/1.9 và cảm biến tele 12MP f/2.4. Có thể bạn chưa biết, chiếc điện thoại này cũng có một biến thể khác chỉ đi kèm với camera kép ở mặt lưng (được bán ở Mỹ), không có ống kính tele để zoom quang.

DxOMark đánh giá camera của LG G8 ThinQ thua cả Pixel 2, Mi 8, Galaxy S9 và nhiều mẫu smartphone từ năm ngoái - Ảnh 1.

LG G8 ThinQ đạt được tổng điểm DxOMark là 96, trong đó điểm chụp ảnh là 99 và quay video là 89 điểm. Trên bảng xếp hạng của DxOMark, G8 ThinQ đứng ở vị trí thứ 21. Kết quả này khiến cho G8 ThinQ không chỉ thua kém so với các mẫu flagship năm nay mà thậm chí là cả năm ngoái. Một số mẫu máy như Xiaomi Mi 8, Google Pixel 2, Huawei Mate 10 Pro, Galaxy S9+ đều đạt điểm số cao hơn.

Theo DxOMark, LG đã cải thiện được khả năng lấy nét tự động trên mẫu flagship mới nhất của hãng, nhanh hơn và chính xác hơn nhiều so với V40 ThinQ. Bên cạnh đó, họ cũng khen ngợi khả năng phơi sáng của G8 ThinQ ngay cả trong điều kiện ngược sáng, cũng như màu sắc của ảnh khi chụp cả trong và ngoài trời. Đáng tiếc, khả năng chụp Bokeh và zoom lại là một điểm trừ trên chiếc điện thoại này.

DxOMark đánh giá camera của LG G8 ThinQ thua cả Pixel 2, Mi 8, Galaxy S9 và nhiều mẫu smartphone từ năm ngoái - Ảnh 2.

Đối với video, LG G8 ThinQ xử lý phơi sáng và tái tạo màu sắc tốt, đồng thời đạt được điểm số cao khi nói về khả năng chống rung. Tuy nhiên, nó lấy nét tự động khá kém, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, hiệu ứng "Jello" cũng hiện ra một cách rõ ràng trong những cảnh đi bộ.

Rõ ràng, LG G8 ThinQ dường như không phải một sự lựa chọn tốt nếu bạn yêu cầu một chiếc smartphone có hiệu năng camera cao. Hai lựa chọn khác cho bạn là Pixel 2 hay thậm chí là Xiaomi Mi 8, đều rẻ hơn vì chúng đã có phiên bản kế nhiệm. 

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ