EA chấm dứt hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Quốc tế, phải đổi tên game FIFA thành EA Sports FC

  Dink,  

  Màn hợp tác gần 30 năm đi tới hồi kết.

  Sau gần 30 năm cộng tác và không lâu sau thời điểm công bố game bóng đá mới của năm 2022, EA Sports và FIFA đã chính thức chia tay. Trong bài blog mới đăng tải, Electronic Arts công bố tin buồn và chia sẻ về tương lai series game bóng đá lâu đời.

  Khi bản hợp đồng hết hiệu lực vào năm 2023, EA sẽ không còn được sử dụng cái “FIFA” trong đặt tên game, họ sẽ đổi tựa đề dòng game bóng đá lâu đời thành “EA Sports FC”. Tuy không còn được sử dụng tên FIFA cho mục đích quảng cáo, EA vẫn duy trì mối quan hệ với nhiều đội bóng và cầu thủ nổi danh.

  Cam Weber, giám đốc điều hành EA Sports khẳng định: “Tất cả những gì bạn vốn yêu thích sẽ vẫn là một phần của EA Sports FC - vẫn là trải nghiệm tuyệt vời đó, tất cả những chế độ chơi, giải đấu, du đấu, câu lạc bộ và tuyển thủ vẫn sẽ được duy trì”.

  Ngoài việc có thể đánh mất khả năng sử dụng thuật ngữ “World Cup” trong phát triển nội dung game, chưa rõ EA sẽ còn mất quyền lợi gì khi dừng hợp tác với FIFA. Nhưng cũng trong bài đăng blog, giám đốc Weber nhanh chóng trấn an người chơi.

  Danh mục bản quyền độc đáo của chúng tôi bao gồm hơn 19.000 tuyển thủ, hơn 700 đội bóng, hơn 100 sân vận động và 30 giải đấu, sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục đầu tư nhiều thập kỷ nữa, đặc biệt trong EA Sports FC”, ông Weber viết. “Những mối quan hệ đó bao gồm hợp đồng hợp tác với Premier League, LaLiga, Bundesliga, Serie A, MLS và sẽ còn nhiều giải nữa”.

  Có vẻ phiên bản FIFA 23 sẽ vẫn giữ nguyên những tính năng, cơ chế chơi quen thuộc với cộng đồng, bao gồm giải World Cup, các giải đấu lớn, các câu lạc bộ nổi tiếng … Ông Weber nói rằng người chơi sẽ phải chờ tới mùa hè năm 2023 để biết rõ EA Sports FC sẽ chứa đựng những khác biệt gì.

  https://genk.vn/ea-cham-dut-hop-tac-voi-lien-doan-bong-da-quoc-te-phai-doi-ten-game-fifa-thanh-ea-sports-fc-20220511115052109.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày