Edge sẽ cô lập bạn với các nguy cơ từ Internet nhờ chạy trên máy ảo

Billvn,  

Microsoft đang thử nghiệm tính năng cho phép Edge chạy trên máy ảo nhằm cô lập trình duyệt với hệ điều hành từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lướt web.

Việc liện tục tìm kiếm một trình duyệt an toàn và miễn nhiễm các cuộc tấn công trên internet đã khiến các công ty lớn liên tục thử nghiệm các giải pháp sáng tạo. Gã khổng lồ phần mềm Microsoft muốn Edge – một trong những trình duyệt tiên tiến nhất hiện nay – đạt đến đẳng cấp mới.

Edge sẽ sớm trở nên an toàn hơn khi sử dụng một ý tưởng không phải là mới. Trình duyệt này sẽ chạy trên một máy ảo để bảo vệ an toàn cho người dùng.

Bằng cách này, trình duyệt sẽ được cô lập khỏi hệ điều hành và tránh được các yếu tố gây hại cho hệ thống.

Được trình bày vào tháng Chín năm ngoái, đây được xem là giải pháp đảm bảo an toàn tối đa cho Edge. Hiện tại, tính năng này đã được Microsoft thử nghiệm trên Windows 10 – những ai đăng ký Insiders Preview đã có thể bắt đầu trải nghiệm chạy Edge trên máy ảo.

Theo Microsoft, tính năng có tên Application Guard sẽ đảm bảo cô lập hoàn toàn trình duyệt trên hệ điều hành, chạy gần như ở bên ngoài và không có quyền truy cập vào bộ nhớ dữ liệu cũng như các phần cứng khác.

Một khi Application Guard được kích hoạt, nó như là một chức năng mới của Windows. Nó sẽ nằm trong Start Menu và khi được nhấn vào nó sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt Edge chạy trên máy ảo.

Tất nhiên, việc bổ sung khả năng bảo mật này cũng có một số rắc rối. Ví dụ, Edge sẽ chạy chậm lại vì bị cô lập do không có quyền truy cập vào ổ đĩa và mỗi khi đóng Edge, tất cả dữ liệu người dùng sẽ biến mất.

Tham khảo: Techviral

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ