Elon Musk chê Mercedes vì chỉ dám đầu tư có hơn 1 tỷ USD, hãng xe Đức ngay lập tức đưa câu trả lời khiến ông phải gật đầu

  Dink,  

  Tập đoàn Daimler - công ty mẹ của Mercedes đã lên tiếng ... trên Twitter để trả lời Elon Musk.

  Thứ Năm vừa rồi, thông tin bay muôn nơi cho thấy Daimler – công ty mẹ của Mercedes đầu tư hẳn 1 tỷ USD cho nhà máy sản xuất tại Alabama để bắt đầu việc lắp đặt xe SUV chạy điện, dự kiến sẽ bắt đầu lắp ráp vào năm 2020.

   Chiếc xe mẫu EQA, kẻ được cho là con át chủ bài của Mercedes để đánh lại xe điện của Tesla.

  Chiếc xe mẫu EQA, kẻ được cho là con át chủ bài của Mercedes để đánh lại xe điện của Tesla.

  Hiển nhiên, người ta sẽ nghĩ rằng khoản đầu tư lớn này sẽ là để cạnh tranh với một trong những ông lớn của ngành xe điện hiện nay – Tesla của Elon Musk. Bản thân Tesla cũng có dự định cho ra mắt một chiếc xe SUV chạy điện, tên gọi dự kiến là Model Y vào năm 2020. Nhưng có vẻ, Elon Musk vừa “bĩu môi” trước khoản đầu tư khổng lồ này.

  Từng đó tiền là chẳng nhiều với một ông lớn như Daimler/Mercedes. Ước gì họ thêm chút tiền vào. Dường như con số kia thiếu một số 0”, Musk nói trên mạng xã hội Twitter.

  Tuy nhiên, Musk không hề có ý móc máy hay tỏ ý chống đối hãng xe lớn này. Từ trước tới giờ, ông vẫn luôn đón chào những đối thủ mới trong ngành công nghiệp xe điện, nói rằng chính điều ấy sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của ngành xe chạy năng lượng sạch. Năm 2014, Musk công bố những bằng sáng chế công nghệ của mình trước toàn thế giới.

  Ý của Musk là, đáng lẽ một hãng khổng lồ, giàu kếch sù thế phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để mà đầu tư vào tương lai.

  Việc cạnh tranh không thực sự kéo Tesla đi xuống mà lại còn kéo toàn ngành đi lên”, Musk nói, trong một buổi họp năm 2014. “Và tôi nghĩ rằng nó sẽ còn giúp cả Tesla nữa, đa phần là nó sẽ cung cấp động lực cho những tài năng kỹ thuật hàng đầu thế giới đang làm việc nơi đây”.

  Daimler đáp trả Musk ngay, rằng đúng là mình thiếu một số 0. Họ tuyên bố sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào ngành xe điện và đầu tư 1 tỷ USD vào ngành sản xuất pin. Musk trả lời dòng Tweet này với chỉ vỏn vẹn một từ: “Tốt”.

  Có thể thấy, hãng ô tô khổng lồ này đang rất nóng lòng đặt chân vào ngành mới nhưng không kém phần béo bở này. Họ đầu tư nhiều khoản vào những bộ phận phát triển xe điện – dường như là cạnh tranh trực tiếp với xe điện của Tesla.

  Tháng Năm vừa rồi, Mercedes bắt tay hợp tác với Vivint Solar, một tổ chức bán những hệ thống thu thập năng lượng Mặt Trời cho người dân California – dường như là cạnh tranh trực tiếp với mái ngói Mặt Trời của Tesla.

  Mitsubishi FUSO, đơn vị sản xuất xe tải của Daimler vừa cho ra mắt một chiếc xe tải chạy pin vào giữa tháng Chín vừa rồi – dường như là cạnh tranh trực tiếp với chiếc xe tải chạy điện Tesla sẽ ra mắt vào tháng Mười tới.

  Mercedes còn tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp phiên bản chạy điện của mọi mẫu xe mà hãng có, bắt đầu vào năm 2022.

  Daimler đang từng bước, xây dựng đế chế xe điện của riêng mình để trở thành kẻ đối đầu trực tiếp với Tesla. Nhưng đọc những dòng Twitter buồn cười của Musk, ta lại thấy ông chẳng bận tâm lắm tới đối thủ nặng kí này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ