Elon Musk cho biết bán tải điện Cybertruck sẽ ra mắt vào hè năm 2023

  Bảo Nam,  

  CEO Tesla tuyên bố đây có thể là sản phẩm tốt nhất của hãng từ trước tới nay.

  Elon Musk đã xác nhận hôm qua 20/7 rằng nhà sản xuất ô tô này có mục tiêu ra mắt dòng xe bán tải chạy điện Cybertruck vào giữa năm 2023.

  “Chúng tôi vẫn đang mong đợi việc sản xuất Cybertruck vào giữa năm sau,” Musk cho biết trong báo cáo tài chính quý II của Tesla. “Chúng tôi rất vui mừng về sản phẩm đó. Nó thực sự có thể là sản phẩm tốt nhất của chúng tôi từ trước đến nay.”

  Elon Musk cho biết bán tải điện Cybertruck sẽ ra mắt vào hè năm 2023 - Ảnh 1.

  Trong cuộc gọi thu nhập mới đây, Musk nói rằng dòng xe bán tải chạy bằng pin này sẽ được hưởng lợi từ những nghiên cứu của Tesla về việc tăng cường hiệu quả trong suốt quá trình sản xuất.

  Mặc dù nhiều nguyên mẫu của dòng xe này đã được phát hiện chạy thử trên đường từ năm 2019, nhưng thông tin chi tiết về Cybertruck lại rất ít ỏi và quá trình sản xuất của nó liên tục bị trì hoãn.

  “Chúng tôi sẽ mang đến một mức độ đơn giản và cải tiến sản xuất khác với Cybertruck và các sản phẩm trong tương lai, thứ mà chúng tôi chưa sẵn sàng để nói ngay bây giờ”, Musk nói, “nhưng tôi nghĩ chúng sẽ rất thú vị khi được tiết lộ trong tương lai.”

  Musk nói rằng công ty đã tập trung vào việc thiết kế nền tảng của Cybertruck và đã sẵn sàng đưa nó vào sản xuất. Tesla có kế hoạch sản xuất chiếc xe bán tải điện này ở siêu nhà máy trị giá 1,1 tỷ USD ở Austin, bang Texas. Texas cũng là thị trường xe bán tải hàng đầu nước Mỹ.

  Tesla ban đầu công bố chiếc xe này vào năm 2019, với mục tiêu bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2021. Vào tháng 8/2021, công ty đã thông báo trì hoãn sản xuất đến năm 2022. Tuy nhiên trong cuộc gọi thu nhập quý 4 của công ty vào tháng Giêng, Elon Musk đã đẩy dự đoán về ngày sản xuất thành "hy vọng vào năm tới". Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh như Ford và Rivian đã tung ra các mẫu xe bán tải chạy điện của riêng mình, riêng Ford cho biết họ có kế hoạch sản xuất 150.000 chiếc F-150 Lightning vào năm 2023.

  Elon Musk cho biết bán tải điện Cybertruck sẽ ra mắt vào hè năm 2023 - Ảnh 2.

  Một trong những đặc điểm nổi bật của Cybertruck là thiết kế góc cạnh đầy kỳ lạ, khiến nó trông giống như một chiếc xe mô hình trong các trò chơi điện tử thời kỳ đầu. Và công ty rõ ràng đã gặp vấn đề trong việc làm cho thiết kế đó trở nên an toàn để sử dụng trong thế giới thực. Vào cuối năm 2021, Musk đã chia sẻ rằng ông lo lắng về chiếc cần gạt nước trên kính chắn gió của xe. Hiện tại, nó vẫn là một cần gạt khổng lồ để làm sạch toàn bộ kính chắn gió chỉ trong một lần vuốt.

  Cũng trong cuộc gọi thu nhập, Musk không nói rõ về những gì Tesla cần phải làm để đưa Cybertruck ra đường. Tuy nhiên, công ty đã gặp phải vấn đề về sản xuất ngay cả với các dòng xe Model S, X, 3 và Y hiện có của mình trong vài tháng qua. Nhà máy lớn nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc, đã phải đối mặt với việc đóng cửa liên tục do COVID-19, dẫn đến sự sụt giảm sản lượng mà hãng đã báo cáo trong kết quả thu nhập quý II. “Tesla không gặp vấn đề về nhu cầu, chúng tôi có vấn đề về sản xuất”, Musk chia sẻ.

  Tham khảo TheVerge, Techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày